2020 là năm thứ 10 phiên bản Raptor xuất hiện trên thị trường, và suốt một thập kỷ qua phiên bản tới từ Ford này chưa bao giờ tìm được một đối thủ thực thụ. Tuy nhiên, sự thống trị của thương hiệu Blue Oval trong phân khúc bán tải hiệu suất cao có thể chấm dứt ngay trong năm 2020, thời điểm Ram/FCA khởi động dây chuyền sản xuất Rebel TRX.

Không phải Ford Ranger Raptor, đây mới là bán tải cỡ trung hiệu suất cao đang được mong chờ - Ảnh 1.

Hé lộ lần đầu vào năm 2016, Ram Rebel TRX được đánh giá vô cùng cao với phần lớn ý kiến khi đó cho rằng FCA không nên bỏ phí ý tưởng này. Đương nhiên phía tập đoàn Mỹ không ngần ngại tiếp thu những phản hồi tích cực để từ đó hoàn thiện hơn sản phẩm, qua đó nhắm tới mục tiêu chinh phục phân khúc bán tải cỡ trung sau khi đã để Ford vượt mặt ở phân khúc bán tải cỡ lớn (Ram Pickup luôn về sau Ford F-150).

Không phải Ford Ranger Raptor, đây mới là bán tải cỡ trung hiệu suất cao đang được mong chờ - Ảnh 2.

Đoạn video mới được kênh YouTube TFLCar đăng tải hé lộ phiên bản thử nghiệm hoàn chỉnh đầu tiên của Rebel TRX lộ mặt. Tản nhiệt cùng vòm bánh xe lớn là những chi tiết vốn đã đặc trưng của bán tải Ram trong khi cản trước có vẻ như được gắn kèm một cặp móc kéo đa năng.

Ram Rebel TRX

Bên dưới nắp capô cơ bắp tích hợp hốc gió làm mát nhiều khả năng là động cơ V8 6.2L siêu nạp trứ danh trên các phiên bản Hellcat của Dodge, một số khả năng khác là động cơ V8 5.7L Hemi và V6 3.6L. Tất nhiên, tâm điểm vẫn sẽ là dòng V8 6.2L Hellcat với các mức công suất giao động từ 707 mã lực đến 797 mã lực.

Không phải Ford Ranger Raptor, đây mới là bán tải cỡ trung hiệu suất cao đang được mong chờ - Ảnh 4.

Ram Rebel TRX 2021 sẽ ra mắt trong quý 3 năm nay với lịch sản xuất dự kiến khởi động vào quý 4.

Tham khảo: Motor1