Theo tạp chí Autocar, trong năm tài khóa kéo dài từ tháng 4/2015 - 4/2016, hãng Subaru đã bán được tổng cộng 965.892 chiếc xe dẫn động 4 bánh cho khách hàng toàn cầu. Con số này chiếm 15,2% trong tổng số những chiếc xe dẫn động 4 bánh bán ra trên toàn thế giới.

Với thành tích kể trên, Subaru đã vượt qua Audi để trở thành hãng ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất thế giới. Trong khi đó, Audi bán được tổng cộng 720.510 chiếc xe dẫn động 4 bánh cho khách hàng toàn cầu và đứng thứ 2. So với Subaru, Audi bán được ít hơn 245.382 chiếc xe dẫn động 4 bánh.

Chưa hết, trong top 5 hãng ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất thế giới, có cả Jaguar Land Rover. Trong năm tài khóa kể trên, Jaguar Land Rover đã bán được 485.797 chiếc xe dẫn động 4 bánh, đứng thứ 5 thế giới.

Trước đây được biết đến dưới cái tên Fuji Heavy Industries, Subaru không chỉ sản xuất riêng ô tô. Tuy nhiên, 94% doanh thu của Subaru đến từ chi nhánh sản xuất ô tô. Con số tương ứng của chi nhánh hàng không là 4,7%.

Hiện Mỹ là thị trường quan trọng nhất của hãng Subaru, chiếm 60% tổng doanh số. Trong năm 2016, Subaru đã bán 615.000 chiếc xe cho khách hàng Mỹ.

Không phải Audi, đây mới là hãng ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất thế giới - Ảnh 1.

Subaru 360

Trong khi đó, tại thị trường quê nhà Nhật Bản, Subaru được biết đến nhiều hơn nhờ những chiếc xe kei car. Mẫu xe kei car đầu tiên của Subaru tại Nhật Bản có tên 360.

Không phải Audi, đây mới là hãng ô tô bán được nhiều xe dẫn động 4 bánh nhất thế giới - Ảnh 2.

Subaru Leone

Mẫu xe dẫn động 4 bánh đầu tiên của Subaru ở Nhật Bản là Leone mang kiểu dáng station wagon. Về sau, Subaru Leone đã trở thành mẫu xe dẫn động 4 bánh bán chạy nhất thế giới. Ngoài ra, Leone còn trở thành nền tảng cho những mẫu xe Subaru nổi tiếng như Legacy.

Trái với Mỹ, tình hình kinh doanh của Subaru tại châu Âu lại không mấy khả quan. Từ đầu năm 2017 đến nay, hãng Subaru chỉ bán được khoảng 50.000 chiếc xe cho khách hàng châu Âu, không bằng 1 tháng ở Mỹ.

Thành công của Subaru có lẽ bắt nguồn từ chính sách áp dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn cho phần lớn các mẫu xe của mình. Có đến 99,3% những chiếc xe Subaru được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn. Dù được trang bị hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn, các mẫu xe của Subaru vẫn có giá bán hợp túi tiền.

Bên cạnh đó, xe Subaru cũng không khiến khách hàng phải băn khoăn nhiều khi chọn lựa động cơ. Các mẫu xe Subaru thường sử dụng động cơ Boxer 4 xy-lanh hoặc V6. Chưa hết, 8 mẫu xe Subaru hiện đều được phát triển dựa trên cấu trúc cơ bản giống nhau.

Theo tạp chí Autocar, hãng Subaru sẽ chế tạo một mẫu crossover chạy điện mới có kích thước tương đương Forester vào năm 2021. Subaru làm như vậy để đáp ứng yêu cầu các hãng ô tô phải sản xuất ít nhất 1 mẫu xe điện của một số bang tại Mỹ như California.