Hiện tại, dịch bệnh gây ảnh hưởng đến kinh tế khiến nhiều người phải bán đi "xế cưng" để trang trải cuộc sống. Trong đó, những chủ nhân Beijing X7 cũng không phải ngoại lệ, dù cho đây là mẫu xe có độ khan hàng cao và phải đợi lâu để được sở hữu.

Chiếc Beijing X7 xuất hiện trong bài được đăng ký lần đầu vào tháng 6/2021. Nhiều khả năng xe nằm trong lô hàng gần nhất mới được nhập về Việt Nam. Người chủ chia sẻ lý do "dừng cuộc chơi" bởi gia đình có tới 2 chiếc xe và một mình anh không thể "nuôi" nổi, đặc biệt là trong tình cảnh khó khăn hiện nay.

Không nuôi nổi xe dù vừa tậu, chủ nhân Beijing X7 bán xe với giá 750 triệu đồng dù chỉ chạy hơn 2.000km  - Ảnh 2.

Được biết, quãng đường sử dụng của chiếc Beijing X7 mới chỉ cán mốc 2.200km, tương đối ít so với những trường hợp chạy lướt có mặt trên các trang bán ô tô đã qua sử dụng. Tại Việt Nam, Beijing X7 sử dụng duy nhất một phiên bản động cơ tăng áp, dung tích 1.5L cho công suất 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 275Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp.

Không nuôi nổi xe dù vừa tậu, chủ nhân Beijing X7 bán xe với giá 750 triệu đồng dù chỉ chạy hơn 2.000km  - Ảnh 3.

Khoang nội thất xe được trang bị cụm 3 màn hình cảm ứng "lai" thiết kế giữa Mercedes-Benz và Range Rover. Ghế trước bọc da nappa chỉnh điện, nhớ vị trí, tích hợp sưởi ấm, làm mát. Hệ thống âm thanh đầu ra 11 loa. Ngoài ra, xe cũng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại khác như hệ thống liên lạc giữa các xe, nhận diện khuôn mặt, hỗ trợ lái xe khi tắc đường và giảm thiểu va chạm...

Ngay khi đưa ra mức giá mong muốn là 750 triệu đồng, chủ nhân chiếc Beijing X7 nhận về rất nhiều bình luận trái chiều. Số đông cho rằng mức giá của anh đưa ra là quá cao, thậm chí đủ để sở hữu một chiếc xe mới. Tuy nhiên, chủ xe vẫn cương quyết giữ nguyên mức giá và cho rằng con số trên là hợp lý.

Lật lại thời điểm nhiều tỉnh thành chưa thực hiện giãn cách xã hội, những chiếc Beijing X7 chạy lướt có giá từ 720-740 triệu đồng, cao gần bằng chi phí lăn bánh xe mới. Tuy vậy, xe vẫn được cư dân mạng quan tâm, tiếp cận với chiều hướng tích cực và tìm được chủ nhân mới trong thời gian ngắn.

Vào đầu tháng 7/2021, từng có chiếc Beijing X7 chạy 3.500km bán lại với giá 738 triệu đồng. Ngay khi vừa đăng bán, vị chủ nhân đã nhận được rất nhiều bình luận quan tâm, hỏi mua và muốn tới xem xe.

Ảnh: Hội ô tô Trung Quốc Club Việt Nam

Không nuôi nổi xe dù vừa tậu, chủ nhân Beijing X7 bán xe với giá 750 triệu đồng dù chỉ chạy hơn 2.000km  - Ảnh 6.