Không ngại ướt giày khi đỗ xe ở vũng nước với tính năng này của Tesla

Đoạn video xuất hiện trên mạng vài ngày trước và nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng nhờ sự hài hước mà video mang lại. Chủ nhân của chiếc xe đã dùng tính năng Summon điều khiển chiếc xe ra khỏi vị trí đỗ bị ngập nước.

Tính năng Summon không phải là một tính năng xa lạ. Tính năng này đã được giới thiệu trong bản cập nhật phần mềm vào đầu năm 2016. Bằng điện thoại thông minh, chủ xe có thể điều khiển chiếc xe di chuyển tối đa 11m.

Tính năng giúp xe tự di chuyển khỏi vũng nước ngập

Giới thiệu về bản cập nhật của mình năm 2016, Tesla thể hiện sự tham vọng của mình :"Những chiếc Tesla của chúng tôi đã có thể tự lái đến bất cứ đâu để đón bạn và tự sạc pin trên đường đi. Nó hoàn toàn có thể lên lịch trình di chuyển đồng bộ với lịch của bạn."

Cũng vào năm 2016, Elon Musk - CEO của Tesla hãnh diện thông báo rằng tất cả mẫu Tesla trong tương lai sẽ được trang bị camera và các cảm biến xung quanh thân xe giúp chiếc xe có thể tự hành một cách đúng nghĩa. Tuy nhiên, hiện tại, Tesla vẫn đang đau đầu về bài toán phát triển phần mềm tinh vi và chính xác, cho phép những chiếc xe tự lái một mình và có thể được triệu hồi từ xa.

Phần mềm tự lái bán tự động của Tesla vẫn yêu cầu tài xế phải sẵn sàng phản ứng khi di chuyển. Đầu tuần này, một chiếc Tesla Model S sedan đã va chạm với xe cứu hỏa ở Los Angeles. Lái xe cho biết rằng đã cho xe Tesla hoạt động trong chế độ tự lái. Vụ việc này vẫn đang được điều tra làm rõ.