Sự việc xảy ra vào ngày 18/08 trên một cây cầu thuộc địa phận tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và được ghi lại bởi máy quay đặt trên người của nhân viên cảnh sát giao thông.

Do muốn di chuyển với tốc độ cao hơn, một người đàn ông tại Trung Quốc đã sử dụng hai chiếc băng vệ sinh mượn từ cô bạn gái để che kín biển số xe của mình.

Hành động "khôn lỏi" này nhằm tránh án phạt nguội nếu chẳng may được hệ thống máy quay giám sát giao thông ghi lại hình ảnh, song đối tượng không ngờ mình sẽ bị lực lượng chức năng bắt quả tang ngay khi đang phóng nhanh vượt ẩu trên đường.

Trước tình huống nan giải, anh ta đành phải bao biện rằng: "Bạn gái tôi quá mệt nên cần chở về nhà. Bởi vậy, tôi mới giấu kín biển số để có thể đưa cô ấy tới đích trong thời gian sớm nhất. Tôi chưa bao giờ muốn phạm luật, hãy tin tôi đi".

Khi chứng kiến cô bạn gái "ốm yếu" đang ngồi dùng điện thoại với thái độ thản nhiên, hai đồng chí cảnh sát đã không hề khoan nhượng và yêu cầu người đàn ông gian dối phải nhanh chóng xuống xe.

Anh ta lập tức nhận vé phạt 200 nhân dân tệ (tương đương gần 700.000 đồng) về những hành vi sai trái mà bản thân gây ra, đồng thời còn bị hẹn lên đồn để viết bản tường trình trong thời gian sớm nhất.

Không muốn bị phạt nguội, tài xế mượn băng vệ sinh của bạn gái để che kín biển số xe - Ảnh 2.

Phần biển số xe bị chủ nhân che kín bằng hai tấm băng vệ sinh cỡ lớn.