Không may quệt hỏng xe của người khác, người đàn ông ngồi đợi chủ xe suốt 6 tiếng trong đêm mưa để bồi thường - Ảnh 1.

2 giờ sáng ngày 15/5, anh Trương Kiến Dân, người quận Khương Yển khi lái chiếc xe điện ba bánh của mình đã bất cẩn va chạm làm hỏng chiếc xe ô tô đang đỗ bên lề đường.

Hành động tiếp theo của anh ấy đã khiến cảnh sát giao thông xử lý vụ việc không ngớt lời khen ngợi. Vậy Trương Kiến Dân đã làm gì?

Sáng ngày 15/5/2021, Trương Kiến Dân – người quận Khương Yển, thành phố Thái Châu, Giang Tô gọi điện báo cảnh sát rằng mình đâm vào xe của người khác.

Anh Trương giải thích rằng: "Khoảng 2 giờ sáng, tôi đến đây để tắm, lái xe bị trượt, đâm vào xe của người khác, cho nên tôi không thể trốn tránh trách nhiệm."

Sự việc xảy ra vào giữa đêm tối vắng người, trời lại mưa nhưng anh Trương không hề "bỏ chạy", kiên nhẫn đứng tại chỗ đợi chủ nhân chiếc xe kia đến. Đến khoảng 8h sáng vẫn không thấy chủ nhân chiếc xe đâu, nên anh đã gọi điện báo cảnh sát.

Anh Trương Kiến Dân cho biết: "Tôi nghĩ rằng cảnh sát đã làm việc vất vả từ sáng đến tối rồi, bấy giờ lại khuya, là lúc người ta nghỉ ngơi, nên tôi không muốn làm phiền họ."

Không may quệt hỏng xe của người khác, người đàn ông ngồi đợi chủ xe suốt 6 tiếng trong đêm mưa để bồi thường - Ảnh 2.

Hành động của anh Trương khiến nhiều người nể phục.

Cảnh sát giao thông dựa theo biển số tra cứu trên hệ thống, sau khi tìm được thông tin chủ nhân chiếc xe liền thông báo cho anh Triệu – chủ nhân chiếc xe đến ngay hiện trường sự cố, thấy thanh bảo hiểm phía trước xe bị đâm vỡ rơi ra.

Sau khi hai bên thương lượng với nhau, anh Triệu sẽ tự đem xe mình đi sửa, phí sửa chữa sẽ do anh Trương chi trả.

Hành động của anh Trương đã nhận được lời khen ngợi nhiệt liệt từ cộng đồng mạng. Được biết anh Trương là người tàn tật, sống nhờ vào nghề thu gom phế liệu. Tuy rằng cuộc sống có nghèo khó, nhưng anh vẫn luôn tuân theo nguyên tắc làm người của bản thân.

Nói về việc làm của mình, anh Trương cho biết: "Chỉ cần là người ngay thẳng, bình thường thì phải hiểu đạo lý đơn giản nhất đó là, trốn tránh trách nhiệm không phải là cách để giải quyết sự việc."