Dù không ít chuyên gia nhận định Bentley cần một mẫu SUV nhỏ hơn Bentayga và sự thật là khách hàng của thương hiệu Anh Quốc cũng yêu cầu như vậy, CEO kiêm chủ tịch Bentley Adrian Hallmark khẳng định họ không có bất cứ kế hoạch nào để mở rộng đội hình SUV trong tương lai.

"Câu trả lời trực tiếp? Không", ông chia sẻ với Car Sales khi được hỏi về một mẫu SUV mới. "Coupe? Không nốt, chúng tôi thậm chí còn không nghĩ về chúng". Tuy nhiên, vị lãnh đạo nhìn nhận rằng hãng có thể sử dụng xe SUV để làm nền tảng ý tưởng cho một dòng tên hoàn toàn mới trong tương lai.

Không là không: Bentley khẳng định 100% không có SUV sau Bentayga - Ảnh 1.

Nguyên nhân của việc không ra mắt xe mới là, theo ông Adrian, Bentley còn chưa khai thác hết được bề mặt của Bentayga chứ chưa nói tới chiều sâu. Họ đã, đang và sẽ còn tiếp tục cải tiến dòng tên này trong suốt những năm kế tiếp của vòng đời chiếc SUV.

"Bentayga chiếm 50% doanh số của chúng tôi ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt và là dòng xe bán chạy nhất lịch sử Bentley. 10.000 xe trong năm ngoái trong khi tiềm năng còn chưa được khai phá hết. Flying Spur và Continental GT Cabriolet đã trình làng. Tương lai của chúng tôi đang dần khởi sắc, thể hiện qua việc chuyển lỗ thành lãi trong quý I/2019 vừa qua", ông nhận định.

Ngoài 3 dòng tên trên, Bentley có thể trông đợi cả vào chiếc xe điện đầu tiên đang được phát triển với lịch ra mắt dự kiến là "trước 2025".

Tham khảo: Carscoops


Không là không: Bentley khẳng định 100% không có SUV sau Bentayga - Ảnh 2.