Không còn nhàm chán, Bugatti có thể sắp có thêm cả SUV hay coupe thể thao

"Nếu 2 năm trước bạn nói với tôi rằng mình sẽ trở thành CEO Bugatti, tôi sẽ nói rằng bạn bị điên", Mate Rimac – CEO 33 tuổi tài năng lập nghiệp từ năm 20 tuổi của thương hiệu xe điện Croatia Rimac chia sẻ với Motor Trend. Giờ, khi ý tưởng điên rồ này đã trở thành sự thực, vị lãnh đạo người Croatia khẳng định ông có rất, rất nhiều kế hoạch và ý tưởng cho Bugatti.

Sau nhiều năm nổi danh nhờ cung ứng ắc quy điện nhưng gặp khó để hoàn chỉnh một siêu xe điện thực thụ, Rimac cuối cùng đã hoàn chỉnh Nevera – siêu xe tăng tốc đỉnh nhất thế giới. Với những kinh nghiệm quý giá có được từ dự án trên, Rimac sẽ sớm mở rộng đội hình Bugatti ra ngoài giới hạn "chỉ một dòng tên" của họ đã kéo dài suốt 2 thập kỷ qua với Veyron và sau đó là Chiron.

Không còn nhàm chán, Bugatti có thể sắp có thêm cả SUV hay coupe thể thao - Ảnh 1.

Đội hình Bugatti, dưới sự điều hành của Rimac, sẽ không còn trong tình trạng "một xe duy nhất".

"Tôi có thể sẽ làm thứ gì đó điên rồ", Rimac chia sẻ khi được hỏi về Bugatti.

Ưu tiên số 1 của Bugatti hiện giờ là phát triển dòng xe kế nhiệm Chiron. Sau 5 năm nữa, dòng xe thứ 2 của họ bán song song với hậu duệ Chiron có thể sẽ chào sân.

"Với thương hiệu này (Bugatti) bạn có rất nhiều cánh cửa có thể khám phá. SUV, coupe thể thao hoặc một thứ gì đó chưa từng ai nghĩ đến cũng được". Với Rimac, Bugatti có thể quay về truyền thống đa sản phẩm, đa bản sắc trong quá khứ thay vì cứ gói gọn vào các dòng xe chung một khung gầm (Veyron rồi Chiron) xoay quanh động cơ W16.

Không còn nhàm chán, Bugatti có thể sắp có thêm cả SUV hay coupe thể thao - Ảnh 2.

Rimac Nevera hiện là siêu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới khi chỉ mất 1,85 giây để chạm mốc 100 km/h.

Bugatti, với hậu thuẫn công nghệ mới, sẽ sớm chuyển sang sử dụng công nghệ điện hóa. 2 dòng tên của họ trong thập kỷ này đã được xác nhận, lần lượt là một xe hybrid xăng – điện và sau đó là siêu xe thuần điện.

Với bề dày lịch sử 112 năm, Bugatti là một trong những thương hiệu siêu xe lâu đời và đình đám nhất thế giới. Tuy vậy, họ không thực sự phù hợp với triết lý phát triển của tập đoàn Volkswagen – đơn vị thâu tóm Bugatti vào cuối thập niên 1990.

"Tập đoàn Volkswagen tập trung vào các khung gầm phổ thông đáp ứng xe mở bán đại trà. Họ không có những công nghệ thực sự phù hợp để hỗ trợ phát triển siêu xe. Nếu Volkswagen phát triển một khung gầm như vậy, họ sẽ tiêu tốn hàng tỉ USD mà kết quả thành công hay không lại chưa chắc chắn", Rimac nhận định.

Tham khảo: Motor Trend

Không còn nhàm chán, Bugatti có thể sắp có thêm cả SUV hay coupe thể thao - Ảnh 3.