Không chịu thua BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS, Audi Q9 sẽ ra mắt ngay năm nay, hé lộ thêm cả Audi TT 4 cửa lần đầu tiên xuất hiện

Đội hình của Audi, tương tự 2 đối thủ đồng hương là BMW và Mercedes-Benz, đã gần như phủ kín mọi phân khúc có thể nhưng hãng có vẻ như vẫn muốn làm tốt hơn thế nữa. Theo tờ Auto Bild của Đức, Audi đang sẵn sàng cho lễ ra mắt 2 dòng xe mới ra mắt trong nay mai.

Đầu tiên, dòng SUV cỡ lớn chủ lực Q9 sẽ trình diện vào cuối 2019. Mẫu xe cực kỳ được chờ đợi sẽ đối đầu BMW X7 và Mercedes-Benz GLS này sở hữu kích thước lớn nhất đội hình SUV Audi với 3 hàng ghế fullsize và sẽ sớm trang bị một phiên bản hiệu suất cao RS có công suất xấp xỉ 600 mã lực.

Không chịu thua BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS, Audi Q9 sẽ ra mắt ngay năm nay, hé lộ thêm cả Audi TT 4 cửa lần đầu tiên xuất hiện - Ảnh 1.

Audi Q8

Tin đồn xoay quanh Q9 đã xuất hiện được vài năm khi Audi đăng ký bản quyền tên gọi này, tuy nhiên xét tới vị thế ngày một hot của SUV cỡ lớn hiện nay đây là thời điểm thích hợp nhât để thương hiệu Đức theo đuổi dự án trên. Chưa rõ Q9 sẽ chọn thiết kế SUV thuần túy hay SUV lai coupe.

Về phần Audi TT 4 cửa, mẫu xe thể thao này sẽ thay thế A3 Sportback/A5 Sportback từ 2021 trở đi. Thiết kế xe được cho là lấy nguồn gốc từ concept Audi Quattro với trần xe phẳng cùng khung thân vuông vắn. Tùy chọn động cơ dành cho TT vô cùng đa dạng từ hút gió trong truyền thống, hybrid tới thuần điện.

Không chịu thua BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS, Audi Q9 sẽ ra mắt ngay năm nay, hé lộ thêm cả Audi TT 4 cửa lần đầu tiên xuất hiện - Ảnh 2.

Audi TT

Trong khi đó, như đã biết từ trước, 2 phiên bản coupe và roadster của TT sẽ chia tay thị trường sau khi vòng đời thế hệ hiện tại kết thúc. Thay thế vị trí TT sẽ là một chiếc xe thể thao mới chạy điện thuần túy chưa xác định tên gọi.

Tham khảo: Motor1

Không chịu thua BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS, Audi Q9 sẽ ra mắt ngay năm nay, hé lộ thêm cả Audi TT 4 cửa lần đầu tiên xuất hiện - Ảnh 3.