Không chạy theo SUV, McLaren bất ngờ nhá hàng siêu xe Grand Tourer thực thụ đầu tiên

Kể từ khi McLaren bắt đầu mở rộng việc kinh doanh ra ngoài lĩnh vực xe đua ở đầu thập kỷ này, đội hình McLaren toàn bộ là các siêu xe sử dụng động cơ đặt giữa. Cái tên mới nhất này thể hiện hướng đi mới của McLaren – một hướng đi mà chỉ riêng họ chọn khi các đối thủ đã "đầu hàng" trước sự hấp dẫn của SUV.

Mike Flewitt, CEO McLaren chia sẻ tại sự kiện rằng đây là dòng xe thứ 4 của hãng trong chiến lược dài hơi Track25 lấy ý tưởng từ 1 dòng Grand Tourer thực thụ khi kết hợp hiệu suất vận hành mạnh mẽ, độ thực tiễn trước giờ chưa từng thấy (trên 1 dòng xe McLaren) và thiết kế bắt mắt gói gọn trong khung thân trọng lượng nhẹ.

McLaren Grand Tourer hoàn toàn mới

"Dòng xe mới đã được tối ưu khả năng vận hành bền bỉ cùng nội thất rộng rãi, tiện nghi đúng chất xe Grand Tourer nhưng được bổ sung thêm DNA nhanh nhạy vốn có của McLaren trước giờ chưa từng thấy trong phân khúc. Đó sẽ là dòng GT nhẹ nhất, sở hữu tỉ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất và có lẽ là cả nhanh nhất", vị lãnh đạo bổ sung.

Như vậy, sau siêu xe Speedtail mới công bố hồi đầu năm để cạnh tranh Bugatti Chiron, McLaren đã tiếp tục trình làng 1 dòng tên mới thậm chí còn đáng chờ đợi hơn. Trong bối cảnh Ferrari đang gia tăng sức ép, McLaren hẳn không muốn mất đi thị phần mà khó khăn lắm mình mới dành được trong những năm gần đây.

Tham khảo: Motor1