Vài năm trở lại đây, Hyundai Santa Fe được đánh giá là mẫu xe gầm cao tốt trong tầm giá nhờ công nghệ hiện đại cùng chất lượng ngày một cải thiện. Điều đó dễ được hình dung qua doanh số vượt trội trong phân khúc nhiều tháng qua. Kia Sorento hay Toyota Fortuner hay là những mẫu xe được đặt lên bàn cân với Hyundai Santa Fe hơn cả. Tuy nhiên mới đây, một người dùng Facebook đã so sánh mẫu xe Hàn với một chiếc Mercedes-Benz model 2001, gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Khoe chạy xe Mercedes đời 2001 rồi chê Hyundai Santa Fe vừa yếu vừa ồn, chủ thớt bị bóc phốt ngược: Sao không để Mẹc mà đi? - Ảnh 1.

Cụ thể, người đăng bài cho rằng chiếc Hyundai Santa Fe 2021 vừa yếu vừa ồn và "chán" hơn so với chiếc Mercedes-Benz 2001 - mẫu xe mà anh này khẳng định đang sử dụng. Ý kiến này đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và tương tác của các thành viên chạy Hyundai Santa Fe trong nhóm. 

Khoe chạy xe Mercedes đời 2001 rồi chê Hyundai Santa Fe vừa yếu vừa ồn, chủ thớt bị bóc phốt ngược: Sao không để Mẹc mà đi? - Ảnh 2.

Chưa biết rõ đúng sai thế nào nhưng "chủ thớt" ngay lập tức đã bị bóc phốt ngược. "San của cụ 2020 mà", tài khoản Nguyễn Bá Linh nhận xét. "San này 2020 rồi. Chứ 2021 đỡ ồn và ổn áp hơn đó", Duy Trần cho biết thêm. 

Thật vậy, khi soi kỹ chiếc xe Hyundai Santa Fe màu trắng trong bài đăng gây tranh cãi, có thể thấy nhiều chi tiết của phiên bản 2020 như vành, đèn pha, đèn hậu và một phần lưới tản nhiệt cũ. 

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng đánh giá này là không đúng thực tiễn và mục đích bài viết có thể là để "dìm hàng" mẫu xe Hàn Quốc. Thông tin "chủ thớt" đang đi xe Mercedes-Benz đời 2001 cũng bị đặt nghi vấn. 

Khoe chạy xe Mercedes đời 2001 rồi chê Hyundai Santa Fe vừa yếu vừa ồn, chủ thớt bị bóc phốt ngược: Sao không để Mẹc mà đi? - Ảnh 3.

Không chỉ người dùng Hyundai Santa Fe phản bác đánh giá này, những người đã và đang chạy Mercedes-Benz cũng góp tiếng nói. "Em cũng đang đi Mercedes E-Class mả buồn cười quá. Em thấy Santa Fe ổn mà bác so với xe đời 2001 thì quá thể quá", tài khoản Kiên Trung viết. 

Hai chiếc xe đang được mang ra so sánh trong bài đăng gây tranh cãi.

Trên phương diện thông số kĩ thuật, chiếc Mercedes-Benz C180 đời 2001 được nhắc tới sử dụng động cơ 2.0L có công suất tối đa hơn 127 mã lực. Trong khi đó, Hyundai Santa Fe 2020 dùng động cơ xăng 2.4L sản sinh công suất 188 mã lực cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian HTRAC. Giá bán của một chiếc Mercedes-Benz C180 2001 hiện tại dao động từ 100-130 triệu đồng, chênh lệch khá lớn so với chiếc Hyundai Santa Fe 2020 có giá lăn bánh khoảng hơn 1 tỷ đồng.

                                                                                                                                              Ảnh: FBNV

Khoe chạy xe Mercedes đời 2001 rồi chê Hyundai Santa Fe vừa yếu vừa ồn, chủ thớt bị bóc phốt ngược: Sao không để Mẹc mà đi? - Ảnh 6.