Hình ảnh được ghi lại từ camera hành trình của một tài xế may mắn ở Nga.

Người này đã may mắn thoát chết khi kịp thời né được cây cầu vượt đổ sập xuống ngay trước mũi xe của mình. Được biết, có 2 người khác đã bị thương sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Vụ việc xảy ra vào hôm thứ 2 tại thành phố Orenburg, nằm bên sông Urals, Liên bang Nga. Đoạn cầu vượt khổng lồ với độ dài ước tính khoảng 100m đã bất ngờ đổ sập và rơi thẳng xuống mặt đường phía dưới.

Người tài xế ô tô này nợ một người đi mô tô lời cảm ơn khi anh này đã đặt biển báo dừng khẩn cấp dưới chân cầu vượt và khoảnh khắc người lái xe ô tô né cái biển hiệu giữa đường cũng là lúc anh ta thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Tài xế may mắn thoát chết trong gang tấc khi cả cây cầu vượt sập ngay trước mũi xe ô tô.

Tài xế may mắn thoát chết trong gang tấc khi cả cây cầu vượt sập ngay trước mũi xe ô tô.

Thật may mắn là vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, vắng người đi lại vì thế đã giảm thiểu đi ít nhiều thương vong.

Theo ghi nhận thì có 2 người đã bị thương khi cây cầu sập xuống, trong đó có một tài xế lái xe tải hạng nặng.

Được biết, anh này đang lái xe qua đoạn cầu khi vụ việc xảy ra. Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã công bố hình ảnh hiện trường sau vụ tai nạn, một xe tải bị lật và một nửa thân xe ô tô khác thì bị cây cầu đè bẹp.

Hiện trường vụ sập cầu vượt kinh hoàng được ghi lại bởi flycam, có một xe tải bị lật và một nửa thân xe ô tô khác thì bị đè bẹp

Điều tra sơ bộ ban đầu chỉ ra nguyên nhân sập cầu là bởi chiếc xe tải hạng nặng chở rất nhiều đá lớn.

Tuyến đường này đang được thi công sửa chữa và đã có biển báo giới hạn trọng tải của phương tiện qua cầu, tuy nhiên vẫn có một xe mô tô dẫn đầu 3 xe tải lớn đi lên cầu.

Theo các nhà chức trách thì vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải cuối cùng trong đoàn xe đi qua. Hiện tại vẫn chưa rõ vì sao tài xế bỏ qua biển cảnh báo và nguyên nhân cầu vượt không bị chặn trong lúc việc thi công đang diễn ra.

Phía chính quyền thành phố Orenburg thông báo rằng một cuộc điều tra đã được tiến hành, ngoài việc xe chở quá trọng tải thì các nhà điều tra cũng đã xem xét đến yếu tố thi công không đúng quy trình khi sửa chữa cây cầu.

Nhà chức trách cũng cho biết rằng một cây cầu mới sẽ được xây dựng để kịp thời nối lại giao thông nơi vụ tai nạn xảy ra.

Khoảnh khắc tài xế thoát chết trong gang tấc khi cây cầu vượt trên cao đổ sập ngay trước mũi xe - Ảnh 2.

Hình ảnh còn lại chỉ là đống đổ nát, được biết một cây cầu mới sẽ nhanh chóng được xây dựng để đảm bảo giao thông.