Vào tối hôm 12/12 vừa qua, tại khu vực Westminster của thủ đô London, Anh, đã xảy ra một vụ tai nạn khiến chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster hư hỏng nặng. Đến nay, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster này gây tai nạn đã được đăng lên mạng.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Nguồn: YouTube

Khoảnh khắc Lamborghini Aventador SV Roadster gây tai nạn khi đua với Bentley - Ảnh 2.

Khoảnh khắc khi vụ tai nạn xảy ra

Hóa ra, trước khi gây tai nạn, chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster màu đen mờ này đã đua tốc độ với Bentley Continental GT. Hành khách ngồi trên ghế phụ lái của chiếc Bentley Continental GT đua với Lamborghini Aventador SV Roadster chính là người đã quay lại diễn biến vụ tai nạn bằng điện thoại.

Ngay sau khi dừng đèn đỏ, chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster đã tăng tốc và vượt lên trước Bentley Continental GT. Đáng tiếc thay, niềm vui của nam thanh niên người châu Á, khoảng 20 tuổi, cầm lái chiếc siêu xe mui trần "ngắn chẳng tày gang" khi tai nạn đã xảy ra. Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster đã húc vào đuôi 2 ô tô khác mang nhãn hiệu Vauxhall Astra và Mercedes-Benz S-Class đang dừng chờ đèn đỏ.

Sau khi xem đoạn video, nhiều người dự đoán thanh niên cầm lái chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster đã bị mất tập trung khi vượt qua Bentley Continental GT nên gây tai nạn mặc dù phía trước còn nhiều khoảng trống. Có vẻ như hệ thống phanh bằng sợi carbon cũng chẳng thể giúp chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SV Roadster tránh được vụ tai nạn này.

Khoảnh khắc Lamborghini Aventador SV Roadster gây tai nạn khi đua với Bentley - Ảnh 3.

Lamborghini Aventador SV Roadster bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn khiến cả 3 chiếc xe bị hư hỏng, trong đó, nặng nhất là "siêu bò" hàng hiếm Lamborghini Aventador SV mui trần. Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc siêu xe bị vỡ một phần cản va trước và hai đèn pha. Sườn xe phía người lái nát bét, trục bánh trước có dấu hiệu gãy và một bánh xe bị biến dạng sau tai nạn.

Khoảnh khắc Lamborghini Aventador SV Roadster gây tai nạn khi đua với Bentley - Ảnh 4.

Rất may không có ai thương vong trong vụ tai nạn này.

Ngoài ra, phần mui cứng bằng sợi carbon có thể tháo lắp bằng tay của siêu xe Aventador LP750-4 SV mui trần cũng bị hư hỏng đáng kể. Hiện chưa rõ tình trạng của chiếc Lamborghini, Mercedes-Benz S-Class và Vauxhall Astra còn lại. Rất may, không có thương vong về người được báo cáo sau vụ tai nạn kinh hoàng vào tối qua.

Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 500 chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần được sản xuất với mức giá gần 500.000 USD. Rất hiếm "siêu bò" nào mang ngoại thất cá tính đen nhám như chiếc gặp nạn vào tối qua. Do đó, vụ tai nạn đã khiến nhiều người yêu xe xót xa.

Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 750 mã lực. Siêu xe hàng hiếm chỉ mất khoảng 2,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.