Ford Bronco vừa giật giải SUV của năm 2022 tại Bắc Mỹ và cũng là một trong những dòng tên hot nhất phân khúc off-road của mình (chỉ có mặt tại đại lý trung bình 7 ngày trước khi bàn giao cho khách và không có xe tồn) dù doanh số trong giai đoạn này, do hạn chế sản lượng, vẫn chịu thua đàn em Bronco Sport.

Khi người Việt còn đang ngóng chờ Ford Bronco thì phiên bản Raptor cùng Ranger Raptor mới đã sẵn sàng ra mắt trong năm nay - Ảnh 1.

Sau khi hé lộ phiên bản thuần đua Ford Bronco DR trong năm 2021, Blue Oval đang sẵn sàng cho ngày ra mắt Bronco Raptor – phiên bản hiệu suất cao đẩy mạnh khả năng off-road của dòng tên mới lên thêm nữa đồng thời dễ tiếp cận hơn Bronco DR rất nhiều.

Khi người Việt còn đang ngóng chờ Ford Bronco thì phiên bản Raptor cùng Ranger Raptor mới đã sẵn sàng ra mắt trong năm nay - Ảnh 2.

Ford Bronco hiện tại chỉ có 2 tùy chọn động cơ với công suất khả dĩ cao nhất là 330 mã lực – con số nhìn chung vẫn kém xa đối thủ trực tiếp Jeep Wrangler với phiên bản 392 (470 mã lực). Sự xuất hiện của Bronco Raptor khắc phục yếu tố đó với động cơ hứa hẹn là dòng V6 cho công suất dự đoán khoảng 450 mã lực.

Cả Ford Bronco Raptor và Ranger Raptor, trong tuần này, cũng đã xuất hiện thử nghiệm tại Mỹ và rất có thể sẽ ra mắt cùng giai đoạn quý I khi báo giới Mỹ khẳng định Ford "đang rục rịch tổ chức lễ ra mắt xe hoành tráng tại Mỹ trong tháng 2" – yếu tố chắc chắn không dành cho Ranger Raptor khi phiên bản này sẽ chào sân tại Australia giống bản gốc.

Khi người Việt còn đang ngóng chờ Ford Bronco thì phiên bản Raptor cùng Ranger Raptor mới đã sẵn sàng ra mắt trong năm nay - Ảnh 4.

So với phiên bản thường, cả Ford Bronco Raptor và Ranger Raptor đều có bodykit riêng, mâm khổ lớn đi kèm lốp off-road dày dặn và gầm xe cao, thoáng hơn rất nhiều.

Tham khảo: Motor1, Carscoops

Khi người Việt còn đang ngóng chờ Ford Bronco thì phiên bản Raptor cùng Ranger Raptor mới đã sẵn sàng ra mắt trong năm nay - Ảnh 5.