"Nhanh chậm gì vài giây?", ai cũng biết điều này nhưng không phải ai cũng có ý thức, có đủ sự bình tĩnh, kiên nhẫn để chấp hành luật lệ giao thông, tự bảo vệ mình khỏi những mối nguy hiểm trên đường. Đoạn clip ngắn dưới đây đã phần nào lột tả được phong cách tham gia giao thông cẩu thả, thường xuyên trêu đùa với tử thần của một bộ phận người dân Việt.

Với những gì được ghi lại, có thể thấy đoạn đường đang rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài. Các phương tiện đang nhích từng chút một để thoát khỏi tình trạng này và họ không ngần ngại tìm mọi chỗ trống để phi xe lên, thậm chí dù đó chỉ là một khe hẹp giữa 2 xe ô tô, 1 xe khách, 1 xe tải.

Thấy khoảng trống trước mắt, bất chấp mối nguy hiểm, những người đi xe máy cứ thế cho xe chạy qua. Qua khoảng trống này liệu phía trước họ có phải là đoạn đường rộng mở hay tiếp tục là một đoạn đường tắc nghẽn khác?

Xe máy cố lách qua khe hẹp giữa 2 ô tô.

Khoảng trống giữa 2 xe ô tô là khá hẹp, tầm quan sát của cả 2 tài xế bị hạn chế, họ gần như không thể quan sát thấy những chiếc xe máy đang cố lách qua phía dưới. Giả dụ như 2 tài xế nối đuôi nhau nhấn ga tiến lên thì không dám tưởng tượng chuyện gì có thể xảy ra tiếp theo.