Mẫu xe này là tầm nhìn mơ ước của hãng xe DS về một dòng xe thể thao vào năm 2035. DS X E-Tense Concept không hề đối xứng nhau dù xét theo bất cứ trục nào – một hướng đi cực kỳ khó áp dụng vào trong trực tiễn. Thiết kế chia đôi cabin độc đáo, bên khoang người lái không có nóc, phần vô-lăng và đồng hồ hiển thị các thông số có thiết kế giống như một viên pha lê Swarovski. 

Ngắm chiếc xe có "sàn xe bằng kính" đến từ tương lai

Bên khoang còn lại của hành khách có diện tích rộng rãi hơn, tạo nên kiểu dáng bất đối xứng. Ngoài ra khoang hành khách được thiết kế khép kín, giống một chiếc kén với đầy đủ các tiện nghi như máy pha ca phê, ghế ngồi massage. Phần sàn xe được làm bằng kính. Phía sau phần lưng ghế được trang trí bằng chất liệu lông ngỗng hai tông màu xanh/đỏ.

Không chỉ có thiết kế tổng thể mà cả phần cửa xe cũng khác biệt khi phần cửa bên người lái mở dạng cánh bướm giống các mẫu xe McLaren, trong khi khoang hành khách được mở dạng cánh chim giống mẫu siêu xe Mercedes-AMG SLS.

Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 2.

DS X E-Tense Concept được trang bị hai mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa lên tới 1.360 mã lực và được truyền toàn bộ tới bánh trước thay vì truyền về bánh sau hoặc phân phối đều tới hai cầu. Hãy tưởng tượng cảnh đạp hết chân ga và toàn bộ số công suất cũng như mô-men xoắn được sử dụng để... đốt lốp vì không tìm được lực bám cần thiết.

DS cho biết khung gầm của X E-Tense được làm từ sợi carbon trong khi hệ thống treo, giảm xóc và các thanh xoắn được chế tạo bằng "công nghệ sáng tạo".

Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 3.
Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 4.
Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 5.

Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 7.
Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 8.
Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 9.
Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 10.

Tham khảo: Topgear

Khám phá mẫu xe điện có công suất 1.360 mã lực đến từ Pháp - Ảnh 11.