Khám phá xe cảnh sát hiện đại nhất thế giới của Dubai

Không phải ngẫu nhiên mà garage của cảnh sát Dubai lại được thèm khát bởi giới mê xe toàn cầu, đơn giản bởi đây là nơi tụ họp của những siêu xe hàng đầu thế giới như Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador cho tới các dòng xe siêu hiện đại và cũng hiếm gặp như xe bay Hoverbike S3. Mới đây nhất, họ đã bổ sung thêm dòng SUV Giath vào đội hình xe tuần tra của mình.

SUV siêu hiện đại mang tên Giath của cảnh sát Dubai - Ảnh 1.

Thoạt nghe qua, có vẻ nhiều người sẽ tự hỏi mẫu xe ít tên tuổi này tại sao lại được cảnh sát Dubai để mắt đến? Tuy nhiên, thực chất chiếc SUV này lại xuất xứ từ W Motors – thương hiệu sản xuất ra siêu xe Lykan HyperSport có giá hơn 3,4 triệu USD trước đó, do đó công nghệ mà xe trang bị không hề tầm thường.

Cụ thể, ngoài bề ngoài dữ dằn và khổng lồ, mỗi chiếc Giath lại được trang bị trí thông minh nhân tạo riêng và các công nghệ hiện đại hàng đầu như nhận dạng khuôn mặt, bản đồ GPS thời gian thực, khả năng nhận dạng xe tội phạm (lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu của cảnh sát Dubai) hay hệ thống giao tiếp bảo mật kết nối trực tiếp với phòng điều hành trung tâm.

Giath - SUV siêu hiện đại mới được cảnh sát Dubai đưa vào sử dụng

Táp lô xe sở hữu hàng loạt màn hình cảm ứng riêng biệt, ngay cả bên phía hành khách cũng có – cho phép một người tập trung lái xe trong khi người còn lại xử lý dữ liệu hoặc giao tiếp với các bộ phận khác ở bên cạnh.

SUV siêu hiện đại mang tên Giath của cảnh sát Dubai - Ảnh 3.

Dựa theo thiết kế ngoại thất và nội thất (cụ thể nhất là vô lăng) cũng như thể tích khoang hành lý, nhiều khả năng Giath lấy nền tảng khung gầm từ 1 mẫu xe Mỹ là Chevrolet Suburban.

Tham khảo: Carscoops