Suzuki Hayabusa được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998 và cho tới nay, thiết kế của xe gần như không có sự thay đổi. Tuy nhiên, điểm làm Hayabusa trở thành "huyền thoại", được tôn sùng là "Thần Gió" cũng chính bởi sức mạnh của xe. Suzuki Hayabusa là mẫu xe thương mại đầu tiên giới hạn tốc độ ở ngưỡng 322 km/h. Sau đó, động cơ của xe tiếp tục được đẩy lên ngưỡng 197 mã lực với các phiên bản sau này. Chính vì thế, sức mạnh chính là kim chỉ nam khiến mẫu xe này đạt được những thành công rực rỡ bên cạnh thiết kế đậm chất "Nhật Bản" trong suốt hơn 2 thập kỉ vừa qua. 

Tại Việt Nam, số lượng Suzuki Hayabusa không nhiều nếu như so sánh với những mẫu mô-tô phân khối lớn hiện đại ngày nay. Một phần vì giá bán, một phần vì phải thực sự đam mê họ mới lựa chọn "Thần Gió". Chính vì thế, độ xe và thể hiện cá tính của mình với dòng xe này càng đặc biệt hơn. Hayabusa độ gắp kéo dài trong bài viết này cũng là một trường hợp như thế. 

Khám phá "Thần Gió" Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội

Một số hình ảnh khác của Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài:

Khám phá Thần Gió Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội cùng lời chia sẻ của chủ nhân sau hơn 1 năm sử dụng - Ảnh 2.

Suzuki Hayabusa trong bài nguyên bản có màu đen, nhưng được sơn lại sang màu đỏ để hợp mệnh Hỏa của chủ nhân.

Hayabusa đời này chưa được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, bù lại xe sử dụng hệ thống phanh đĩa đôi 6 piston đối xứng mỗi bên cùng phuộc upside down. Xe vẫn sử dụng bóng halogen cho cụm đèn chính và xi nhan.


Khám phá Thần Gió Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội cùng lời chia sẻ của chủ nhân sau hơn 1 năm sử dụng - Ảnh 4.

Hayabusa trong tiếng Nhật nghĩa là chim ưng. Chính vì thế, thiết kế của xe cũng sử dụng nhiều đường cong tương đồng.


Khám phá Thần Gió Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội cùng lời chia sẻ của chủ nhân sau hơn 1 năm sử dụng - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của chủ nhân: "Đây là chiếc xe duy nhất tại Hà Nội thực hiện độ gắp kéo dài, tất cả đồ đạc để thực hiện đều được nhập từ Mỹ về, ngay cả mâm xe cũng vậy. Tuy nhiên, số lượng xe được độ gắp kéo dài cho Hayabusa như thế này ở Sài Gòn thì nhiều hơn".

Đuôi xe cũng được thay cụm đèn hậu. Xe cũng sử dụng 2 bộ xích riêng biệt cùng bộ lốp kích cỡ 330/30R17. Trong thời gian tới, chủ xe sẽ thực hiện độ gặp kéo đơn cho xe, để lộ hoàn toàn 1 bên bánh sau.


Lốc máy và bình dầu đều được thay mới. 


Khám phá Thần Gió Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội cùng lời chia sẻ của chủ nhân sau hơn 1 năm sử dụng - Ảnh 8.

Theo chia sẻ của chủ nhân: "Việc vận hành Hayabusa sau khi độ thế này khiến đầu xe khá nặng và độ rung lớn. Sau khi tìm hiểu, thì chiếc xe nào sau khi thực hiện cuộc "phẫu thuật" như vậy cũng sẽ như thế. Nhưng không mất nhều thời gian, khi đã quen cảm giác lái thì việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn nhiều". 

Khám phá Thần Gió Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội cùng lời chia sẻ của chủ nhân sau hơn 1 năm sử dụng - Ảnh 10.

Bảng đồng hồ trung tâm giữ nhiều nét cổ điển, được dán thêm decal giả sợi carbon.


"Yên xe cũng đã được anh thay mới, theo kiểu da cá sấu, miếng đệm mút cũng đem lại cảm giác êm ái hơn. Tất nhiên, hệ thống ống xả thay mới là điểm anh cũng yêu thích trên chiếc xe này. Tiếng pô trầm và uy lực hơn nhiều so với nguyên bản. Ngoài ra, anh cũng từng có ý định độ loa ngoài cho xe, nhưng bởi tiếng pô lớn nên gần như sẽ không nghe được tiếng nhạc nào nên anh lại thôi. " - Chủ xe tâm sự.


Khám phá Thần Gió Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội cùng lời chia sẻ của chủ nhân sau hơn 1 năm sử dụng - Ảnh 12.

"Chiếc xe được anh mua lại từ 1 người bạn, nhưng sau khi độ và trải nghiệm hơn 1 năm cùng xe, anh cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, máu đam mê độ xe cùng việc chưa lắp được dàn âm thanh lên 'chiến mã', anh quyết định thời gian tới sẽ tìm mua thêm 1 chiếc scooter Nhật để thực hiện tiếp những điều anh vẫn đang ấp ủ" - Anh Vương Hoan, chủ xe tâm sự thêm.

Khám phá Thần Gió Suzuki Hayabusa độ gắp kéo dài duy nhất tại Hà Nội cùng lời chia sẻ của chủ nhân sau hơn 1 năm sử dụng - Ảnh 13.