Một chiếc Rolls-Royce Phantom VIII màu đen vừa được đưa về Việt Nam thông qua một đại lý nhập khẩu tư nhân ở Hà Nội. Đây là chiếc Phantom VIII thứ 5 "đặt chân" tới dải đất hình chữ S, trước đó có 4 chiếc, gồm 2 phiên bản thường và 2 phiên bản giới hạn Tranquility.

Rolls-Royce Phantom VIII thứ 5 do một đại lý nhập khẩu tư nhân đưa về.

Rolls-Royce Phantom VIII là mẫu Phantom thế hệ mới nhất, ra mắt lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2017. Phần thân xe được sơn màu đen bóng, còn nắp capô màu bạc tạo nên sự tương phản. Lưới tản nhiệt đặc trưng của Rolls-Royce được lấy cảm hứng từ ngôi đền Parthenon , với phần logo thiếu phụ bay Spirit Of Ecstacy có khả năng thò/thụt bằng nút bấm hay phát hiện va chạm.

Bước sang đến bên hông, có thể nhận ra chiếc xe này thuộc phiên bản trục cơ sở dài (EWB), tức chiều dài của xe tăng thêm 220 mm so với phiên bản tiêu chuẩn. Xe được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam. Bộ vành đa chấu, kích thước 22 inch với lốp được trộn thêm chất liệu bọt nhằm tăng sự êm ái cũng như giảm thiểu tiếng ồn khi di chuyển. Ra đến phần đuôi, xe sử dụng đèn hậu dạng full LED và cụm ống xả kép bằng kim loại sáng bóng.

Một chi tiết đặc biệt xuất hiện trên Rolls-Royce Phantom VIII đó chính là phần cửa xe có thể tự động đóng bằng điện thông qua một nút bấm đặt ở bên ngoài cửa xe. Tất nhiên, vẫn sẽ còn nút bấm đóng cửa được đặt ở cột C bên trong nội thất để dành cho hành khách.

Bên trong nội thất được bọc da màu cam, điểm xuyết là tông màu đen cho bệ đỡ tay, táp-lô hay cửa xe... Những trang bị tiện nghi khác trên Rolls-Royce Phantom 8 có thể kể đến màn hình giải trí đặt bảng điều khiển trung tâm, có khả năng nâng lên và ẩn đi thông qua một nút bấm, hay hệ thống điều hòa 4 vùng tự động. Người ngồi trên xe có thể tùy chỉnh được nhiệt độ của từng vùng riêng biệt.

Hệ thống âm thanh trang bị trên xe là loại Bespoke Audio, một tùy chọn cao cấp nhất trên các mẫu xe Rolls-Royce. Toàn bộ âm thanh sẽ được phát qua 16 loa với 18 kênh âm-li và 2 bộ tăng cường âm thanh, tổng công suất lên tới 1.300 Watts.

Bảng táp-lô bên phụ xuất hiện dòng chữ "Phantom", vị trí này được hãng Rolls-Royce gọi với cái tên là “The Gallery”, dịch nôm na là “bức tranh”. Mỗi chiếc Phantom 8 đều được trang bị tiêu chuẩn “The Gallery” với những thiết kế có sẵn. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn một “The Gallery” độc đáo, thể hiện được cá tính riêng của mình thì phải chi thêm tiền cho hãng xe Anh Quốc.

Rolls-Royce Phantom VIII sử dụng động cơ V12, dung tích 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp thông minh có khả năng tự điều chỉnh cấp số khi vào cua. Giá bán của chiếc Phantom hiện vẫn được giữ kín, tuy nhiên nhiều người cho rằng để có thể ra biển trắng, chủ nhân của chiếc xe sẽ phải bỏ không dưới 70 tỷ đồng.

Khám phá siêu phẩm Rolls-Royce Phantom VIII màu đen đầu tiên tại Việt Nam, giá lăn bánh khó dưới 70 tỷ đồng - Ảnh 6.

Khám phá siêu phẩm Rolls-Royce Phantom VIII màu đen đầu tiên tại Việt Nam, giá lăn bánh khó dưới 70 tỷ đồng - Ảnh 8.
Khám phá siêu phẩm Rolls-Royce Phantom VIII màu đen đầu tiên tại Việt Nam, giá lăn bánh khó dưới 70 tỷ đồng - Ảnh 9.
Khám phá siêu phẩm Rolls-Royce Phantom VIII màu đen đầu tiên tại Việt Nam, giá lăn bánh khó dưới 70 tỷ đồng - Ảnh 10.
Khám phá siêu phẩm Rolls-Royce Phantom VIII màu đen đầu tiên tại Việt Nam, giá lăn bánh khó dưới 70 tỷ đồng - Ảnh 11.
Khám phá siêu phẩm Rolls-Royce Phantom VIII màu đen đầu tiên tại Việt Nam, giá lăn bánh khó dưới 70 tỷ đồng - Ảnh 12.