Alfa Romeo Alfetta GTV

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Alfa Romeo thực sự đã sử dụng thép kém chất lượng trong những năm 1970. Đây cũng là hậu quả nặng nề mà khí hậu ẩm ướt của Australia gây ra cho ôtô. Đỗ trên cánh đồng cùng với những chiếc xe cũ khác, GT đã gỉ sét đến mức gần như "tan chảy".

Bentley Mulsanne

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 2.

 Chiếc Bentley Mulsanne được sản xuất vào khoảng năm 1990 này đã bị vứt bỏ trong một bãi sắt vụn tại Scotland. Mặc dù phải bảo dưỡng liên tục, lái một chiếc Mulsanne vẫn là sở thích của nhiều người.

Chevrolet Advance Design

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Chevrolet đã giới thiệu xe tải Advance Design vào năm 1947. Đây là sản phẩm được cập nhật đầu tiên của hãng sau Thế chiến thứ hai. Hơn 70 năm sau, một lượng lớn xe tải Advance Design bị "bỏ rơi" trên cánh đồng hoặc trong nhà kho trên khắp nước Mỹ. Bức ảnh chiếc Advance Design này được thực hiện tại bãi đất trống phía nam California.

Citroën 2CV

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Citroën 2CV đột ngột tăng giá trong những năm 2010. Vẫn còn hàng ngàn chiếc 2CV đang mục nát trên các cánh đồng, bãi phế liệu, khe núi và chuồng trại. Mẫu xe trong ảnh đã bị thiên nhiên tàn phá tại miền nam nước Pháp.

Tại Anh, chiếc xe này đang có giá 10.000 bảng Anh (310 triệu đồng).

Ford Capri RS 2600

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Chiếc Ford Capri RS 2600 này trông giống như một phiên bản xe đua mà ai đó đã vô tình lãng quên nó. Chúng tôi hy vọng chủ sở hữu nhận ra độ hiếm của RS 2600. Ford của Đức chỉ sản xuất 3532 mẫu xe từ năm 1970 đến 1975. Sức mạnh đến từ động cơ 2637cc Cologne V6 khiến chiếc xe có công suất 150 mã lực.

Để tìm một chiếc RS 2600 được phục chế hiện tại là rất khó. Bạn sẽ cần mở rộng tìm kiếm trên toàn bộ châu Âu. Ngoài ra, để sở hữu chiếc xe người lái cần ít nhất 30.000 bảng Anh (932 triệu đồng).

Honda Z

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 6.

Để tìm kiếm một chiếc Honda Z bỏ hoảng tại nơi tiết kiệm không gian bậc nhất như Tokyo là điều không tưởng. Chếc xe nằm gần lối vào của một cơ sở kinh doanh sắt vụn nhỏ mà chủ nhân của nó rõ ràng cảm thấy có chút lưu luyến với chiếc xe và quyết định không nghiền nát. Cũng có thể anh ta đã lên kế hoạch khôi phục chiếc Honda Z. Tuy nhiên nhìn vào vết rỉ sét, chúng tôi cho rằng đã hơi muộn cho việc đó.

Mercedes-Benz W126

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 7.

Để được phép chụp ảnh chiếc Mercedes-Benz W126 cuối những năm 1980 này, phóng viên đã phải sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để khẳng định với một chủ doanh nghiệp kinh doanh sắt vụn ở ngoại ô Tokyo rằng chúng tôi không làm việc cho cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, do bất đồng ngôn ngữ, chúng tôi không thể nào tìm hiểu được tại sao chiếc xe có thể nguyên vẹn nằm "chễm chệ" trên một đống phụ tùng ô tô khổng lồ. Tại Anh, chiếc xe này hiện đang có giá 5,000 bảng Anh (155 triệu đồng)

Jeep CJ-6

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 8.

Jeep CJ-6 là phiên bản dài hơn của CJ-5 được ra mắt vào năm 1955 nhằm đáp ứng nhu cầu về xe địa hình rộng rãi. Mặc dù không đạt được sức hút ở Mỹ, nó đã trở thành một trong những mẫu xe Jeep phổ biến ở Nam Mỹ. Ví dụ đầy bụi trong hình đã trải qua nhiều ngày phơi mình dưới nắng sa mạc Atacama, Chile.

Morris Mini Minor 850

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 9.

Vào năm 1980, chủ nhân của chiếc Morris Mini Minor 850 đời 1972 này đã lái nó đến một garage ở Marseilles, Pháp. Điều bất ngờ là anh ta đã không bao giờ quay lại để lấy nó và hậu quả là chiếc xe nằm trong góc của cửa hàng trong 38 năm sau đó. Chủ sở hữu mới đã mua vào năm 2018 và đang trong quá trình khôi phục chiếc xe.

Peugeot 403

Khám phá những xế hộp bị bỏ hoang trên khắp thế giới - Ảnh 10.

Chiếc Peugeot 403 những năm 1960 này đã bị dỡ bỏ nhiều bộ phận còn sử dụng được bao gồm nội thất hoàn chỉnh, các thành phần cơ khí như đầu xi-lanh và mọi tấm bản lề thân xe. Nó đã trải qua nhiều thập kỷ nằm trên một khu cắm trại bỏ hoang miền nam nước Pháp. Người đã để nó ở đó rõ ràng không muốn ai khác tìm thấy.

Theo Autocar