Đó là một sự khác biệt hoàn toàn so với các hệ thống thông tin giải trí trước đây của hãng xe Nhật Bản vì nó bao gồm kết nối, công nghệ nhận dạng giọng nói và màn hình lớn hơn.

Khám phá màn hình trên Toyota Tundra 2022: Xịn và to chưa từng có, hiện đại như Lexus, có trợ lý ảo Hey Toyota - Ảnh 1.

Hệ thống âm thanh đa phương tiện (Audio Multimedia) trong Toyota Tundra 2022 sẽ có sẵn với màn hình 8 và 14 inch, màn hình sau lớn hơn so với màn hình trong Chevrolet Silverado và Ford F-150.

Không chỉ to hơn, hệ thống còn có màn hình độ phân giải cao hơn và chức năng cảm ứng được cải thiện bao gồm cả khả năng cảm ứng đa điểm (chụm tay để thu phóng). Hệ thống này cũng có sức mạnh xử lý gấp 5 lần so với phiên bản tiền nhiệm cũng như hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay không dây.

Khám phá màn hình trên Toyota Tundra 2022: Xịn và to chưa từng có, hiện đại như Lexus, có trợ lý ảo Hey Toyota - Ảnh 2.

Màn hình 14 inch giúp bạn dễ dàng đọc thông tin nhanh chóng và nhiều chức năng có thể được điều khiển bằng giọng nói nhờ có Trợ lý thông minh mới. Được lập trình là một người bạn đồng hành ảo, nên có thể khởi động "trợ lý" bằng nhiều cụm từ bao gồm "Hey/Hi/Hello/OK Toyota" và trả lời các yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên như tìm nhà hàng hoặc trạm xăng gần đó. Mặc dù không quá mới mẻ so với nhiều trợ lý ảo khác, nhưng hệ thống sử dụng dữ liệu Điểm ưa thích của Google (Google Points of Interest), đảm bảo thông tin chính xác và cập nhật.

Khám phá màn hình trên Toyota Tundra 2022: Xịn và to chưa từng có, hiện đại như Lexus, có trợ lý ảo Hey Toyota - Ảnh 3.

Trợ lý ảo trên Toyota Tundra 2022 hứa hẹn đúng nghĩa một người bạn đồng hành

Hơn nữa, Toyota Tundra 2022 được trang bị hai micro và hệ thống có thể xác định xem người lái xe hoặc hành khách phía trước có yêu cầu gì hay không. Điều này rất hữu ích vì hành khách phía trước có thể nói với Trợ lý rằng họ đang lạnh và điều này sẽ giúp điều chỉnh hệ thống kiểm soát khí hậu ở phía bên họ.

Micro kép cũng có một lợi ích khác là hai thiết bị Bluetooth có thể được sử dụng đồng thời. Điều này có nghĩa là người lái xe có thể đang gọi điện với một người, trong khi hành khách phía trước đang nói chuyện với người khác.

Khám phá màn hình trên Toyota Tundra 2022: Xịn và to chưa từng có, hiện đại như Lexus, có trợ lý ảo Hey Toyota - Ảnh 4.

Bên trong Toyota Tundra Limited TRD 2022

Hệ thống cũng có tính năng điều hướng dựa trên đám mây với thông tin thời gian thực (real-time). Mặc dù điều này có nghĩa là bạn sẽ cần đăng ký thêm một gói đăng ký khác, nhưng bản đồ của bạn luôn được cập nhật.

Vì dữ liệu di động có thể bị tấn công hoặc bỏ sót ở các khu vực hẻo lánh, nên có một chế độ offline tự động tải xuống khoảng 80 km dữ liệu bản đồ khi bạn đang đến gần các khu vực có kết nối thấp. Thậm chí còn có chức năng cung cấp chỉ đường cây số cuối cùng sau khi đỗ xe.

Hệ thống âm thanh đa phương tiện (Audio Multimedia) hỗ trợ ba cấu hình người dùng khác nhau, giúp lưu các cài đặt âm thanh và nhiệt độ ưa thích khác nhau. Hệ thống sẽ tự động nhận dạng từng người dùng thông qua điện thoại thông minh hoặc chìa khóa thông minh, vì vậy quá trình đăng nhập vào xe của chồng hoặc vợ bạn sẽ khá đơn giản. Ngay cả khi có nhiều hồ sơ người dùng trên xe thì có mã PIN để giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn.

Toyota Tundra 2022 còn tích hợp Apple Music, Amazon Music cũng như Wi-Fi. Hệ thống thông tin giải trí cũng hỗ trợ cập nhật qua mạng và các chức năng Kết nối từ xa (Remote Connect) như khóa/mở cửa, khởi động xe và bấm còi. Ngoài ra còn có các tính năng Kết nối An toàn (Safety Connect) và Kết nối Dịch vụ (Service Connect), có thể kết nối người lái xe với nhân viên ứng cứu khẩn cấp trong trường hợp xảy ra tai nạn cũng như cung cấp cho chủ sở hữu các bản cập nhật bảo trì được cá nhân hóa và báo cáo tình trạng xe.

Khám phá màn hình trên Toyota Tundra 2022: Xịn và to chưa từng có, hiện đại như Lexus, có trợ lý ảo Hey Toyota - Ảnh 5.

Hệ thống Audio Multimedia tương tự như giao diện Lexus Interface mới. Nó tạo ấn tượng ban đầu tốt vì hệ thống có đồ họa hiện đại, phản hồi giống như điện thoại thông minh và công nghệ nhận dạng giọng nói khá tốt.

Hệ thống cũng nhanh chóng hợp lý và trợ lý ảo có vẻ đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, có những nhược điểm là vẫn sẽ thiếu sót một vài tiện ích, chẳng hạn như khó chọn một địa điểm trên bản đồ bằng cách chạm vào nó. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết bằng một bản cập nhật.

Tham khảo: Carscoops

Khám phá màn hình trên Toyota Tundra 2022: Xịn và to chưa từng có, hiện đại như Lexus, có trợ lý ảo Hey Toyota - Ảnh 6.