Cập nhật 02:34 PM, Thứ tư Ngày 21, Tháng 12, 2016

A+ A A- Kiểu đọc sách

Khám phá hệ thống mở cửa chống trộm độc đáo của Hyundai i30 thế hệ mới

Khám phá hệ thống mở cửa chống trộm độc đáo của Hyundai i30 thế hệ mới

Với hệ thống này, chủ xe có thể chỉ mở cửa bên lái của Hyundai i30 thế hệ mới để tránh tình trạng kẻ gian ăn trộm đồ trên ghế.

Có thể nói, Hyundai i30 thế hệ mới là một trong những mẫu xe thu hút sự chú ý nhất tại triển lãm Paris năm nay. Không chỉ sở hữu thiết kế mới, Hyundai i30 2017 còn tràn ngập công nghệ hiện đại và được mệnh danh là xe gia đình đúng nghĩa.

 Đoạn video giới thiệu tính năng mở cửa chống trộm của Hyundai i30 2017.

Một trong những tính năng độc đáo của Hyundai i30 thế hệ mới chính là hệ thống có tên Safety Unlock System. Đúng như tên gọi, đây là hệ thống mở cửa an toàn của Hyundai i30 2017. Trên thực tế, hệ thống này giúp mở cửa xe và chống trộm thông qua nút bấm trên chìa khóa điện của Hyundai i30 thế hệ mới.

Khám phá hệ thống mở cửa chống trộm độc đáo của Hyundai i30 thế hệ mới - Ảnh 2.

Lợi dụng sự lơ là của chủ xe, kẻ gian có thể dễ dàng mở cửa và ăn trộm đồ trên ghế. Ảnh cắt từ video

Trong thời gian gần đây, đã có không ít vụ trộm xảy ra khi người lái nhấn nút mở cửa trên chìa khóa điện. Khi chủ xe lơ là, kẻ gian sẽ nhẹ nhàng mở cửa và ăn trộm túi, ví, máy tính xách tay hoặc điện thoại để trên ghế. Những vụ trộm này cũng thường xuyên xảy ra tại các cây xăng và nạn nhân phần lớn là các chị em phụ nữ.

Khám phá hệ thống mở cửa chống trộm độc đáo của Hyundai i30 thế hệ mới - Ảnh 3.

Nút mở cửa chống trộm trên chìa khóa điện của Hyundai i30 2017. Ảnh cắt từ video

Biết rõ điều này, hãng Hyundai đã quyết định phát triển hệ thống Safety Unlock System cho i30 thế hệ mới. Với hệ thống này, khi chủ xe nhấn nút 1 lần trên chìa khóa điện, chỉ có cửa bên lái mở ra. Điều này sẽ giúp chủ xe ngăn kẻ gian ăn trộm đồ để trên ghế.

Khi cần mở tất cả các cửa xe để bạn bè hoặc người thân bước vào bên trong, người lái chỉ cần ấn nút 2 lần. Nếu sống ở khu vực có tình hình an ninh tốt, chủ xe có thể ngắt hệ thống Safety Unlock System.

Nhìn chung, đây là một tính năng khá cần thiết, nhất là với các chị em phụ nữ khi đi đổ xăng. Ngoài Safety Unlock System, Hyundai i30 thế hệ mới còn có những tính năng an toàn đáng kể khác như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm trực diện, kiểm soát hành trình thông minh, phát hiện điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, hỗ trợ duy trì làn đường, thông báo giới hạn tốc độ, hỗ trợ đèn pha và cảnh báo tình trạng thiếu tập trung của người lái.

Bên cạnh đó là những tính năng tiện nghi như hệ thống thông tin giải trí dựa trên màn hình cảm ứng, hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto, đèn pha dạng LED, bộ vành hợp kim 17 inch cùng hệ thống điều hòa tự động 2 vùng. Đằng sau xe có khoang hành lý rộng rãi với thể tích 395 lít tiêu chuẩn. Nếu hàng ghế sau được gập xuống, thể tích khoang hành lý còn tăng lên 1.301 lít.

Tại thị trường Đức, Hyundai i30 2017 có giá khởi điểm từ 22.900 Euro, tương đương 541,5 triệu Đồng. Trong khi đó, bản trang bị cao cấp nhất của Hyundai i30 2017 có giá 25.450 Euro, tương đương 601 triệu Đồng.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: