Khám phá Ford F-150 Raptor cửa Rolls-Royce đầu tiên Việt Nam: Nhiều điểm khác biệt mà ít người biết - Ảnh 1.

Một đơn vị nhập khẩu tư nhân tại TP.HCM vừa đưa về chiếc Ford F-150 Raptor 2020 bản SuperCab đầu tiên tại Việt Nam. F-150 Raptor không phải hàng hiếm tại Việt Nam, nhưng những mẫu xe trước đây đều thuộc bản SuperCrew (cabin đôi), trong khi bản SuperCab (cabin đơn nối dài) là lần đầu tiên xuất hiện.

Khám phá Ford F-150 Raptor cửa Rolls-Royce đầu tiên Việt Nam: Nhiều điểm khác biệt mà ít người biết - Ảnh 2.

Như tên gọi, điểm khác dễ nhận ra nhất giữa bản SuperCab và SuperCrew chính là phần cabin. Cửa sau nhỏ hơn, mở ngược giống như kiểu mở trên xe Rolls-Royce do không có cột B để đặt bản lề cửa.

Cùng với phần cửa sau nhỏ hơn, chiều dài của F-150 SuperCab và SuperCrew cũng khác nhau. Chiếc SuperCab vừa về Việt Nam ngắn hơn, với chiều dài tổng thể 5.590 mm và trục cơ sở 3.410 mm. Bản SuperCrew quen thuộc có chiều dài 5.890 mm và trục cơ sở 3.710 mm. Khối lượng khô của bản SuperCab là 2,506 tấn còn bản SuperCrew là 2,584 tấn.

Ngoài kích thước và thiết kế cửa xe thì các trang bị khác trên F-150 Raptor SuperCab và SuperCrew gần như giống hệt nhau. Cản trước, cản sau, cụm đèn chiếu sáng trước và sau không có sự khác biệt. Chiếc xe được nhập về Việt Nam được trang bị bộ vành 5 chấu kép kích thước 17 inch, kết hợp lốp đa địa hình 315/70R17.

Khám phá Ford F-150 Raptor cửa Rolls-Royce đầu tiên Việt Nam: Nhiều điểm khác biệt mà ít người biết - Ảnh 5.

Xe ngắn hơn nhưng bên trong khoang cabin vẫn bố trí đầy đủ 5 chỗ ngồi. Khoảng để chân của hàng ghế sau được thu hẹp lại. Chiếc xe này được trang bị ghế thể thao với da màu đen, kết hợp chất liệu vải xanh nổi bật. Một vài chi tiết được ốp carbon.

Động cơ chiếc xe là máy EcoBoost V6 dung tích 3,5 lít, công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 691 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Hệ thống treo Fox điều khiển điện tử không thể thiếu trên bản Raptor.

Khám phá Ford F-150 Raptor cửa Rolls-Royce đầu tiên Việt Nam: Nhiều điểm khác biệt mà ít người biết - Ảnh 7.

Giá chiếc Ford F-150 Raptor SuperCab chưa được tiết lộ. Giá những chiếc F-150 Raptor SuperCrew trước đây được nhập về rơi vào khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Ảnh: Quoccuong La