Khám phá bộ sưu tập robot của Honda tại CES 2018

Xuất hiện trong gian hàng của Honda gồm 4 robot có tên gọi 3E-A18, 3E-B18, 3E-C18 và 3E-D18. Trong đó, 3E đại diện cho 3 nguyên tắc: Empower (Trao quyền), Exprience (Trải nghiệm) và Empathy (Đồng cảm).

3E-A18 được phát triển hướng đến một loại robot với khả năng "đồng cảm" bởi nó có thể hiểu cảm xúc buồn, vui của con người và thể hiện sự chia sẻ thông qua những biểu cảm trên khuôn mặt. Thậm chí, robot có thể giao tiếp và hợp tác với chủ nhân trong nhiều hoạt động khác nhau. Hãng muốn trong tương lai, con người sẽ tìm đến robot như một người bạn giúp họ giải tỏa tâm trạng bằng những cái ôm. Để thực hiện điều đó, bên ngoài A18 làm từ chất liệu da rất mềm mại.

Sở hữu hình dạng của một chiếc ghế tự lái cùng nguyên tắc "Trao quyền",  3E-B18 đóng vai trò là một robot di động cá nhân với khả năng hoạt động cả trong nhà và ngoài trời. Nó có thể được dùng thay thế cho một chiếc xe đẩy hoặc xe lăn. Điểm độc đáo ở B18 là khả năng dự đoán trước ý định của người dùng, từ đó chuyển hướng theo. Ngoài ra, vị trí ghế sẽ được điều chỉnh ở trạng thái cân bằng ngay cả khi leo dốc.

Thành viên thứ 3 trong "bộ sưu tập" robot Honda là 3E-C18 nhằm thể hiện ý tưởng của hãng xe Nhật Bản về một xã hội mà con người và robot sẽ làm việc cùng nhau. Đại diện cho nguyên tắc "Trải nghiệm", C18 thực chất là một nền tảng di động có thể dễ dàng chuyển đổi thành quầy bán hàng mini. Công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) còn cho phép robot tương tác với người dùng và "học tập" nhờ quan sát môi trường xung quanh.

Cuối cùng, D18 là mẫu xe địa hình với khả năng tự lái. Robot hứa hẹn sẽ phát huy tác dụng ở một loạt tình huống khác nhau nhưng Honda cho rằng nó sẽ thích hợp nhất với các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn, chữa cháy hay dùng cho các hoạt động nông nghiệp.

Nguồn: Honda