Theo thông tin từ nhiều đại lý, mẫu bán tải Ford Ranger đang trong tình trạng khan hàng. Chỉ còn lác đác xe tồn với một số phiên bản nhất định để giao. Khách hàng muốn mua xe chỉ còn cách đặt cọc chờ. Thời gian giao cụ thể vẫn chưa có.

Đại diện truyền thông của Ford Việt Nam xác nhận thông tin mẫu bán tải của họ đang vướng mắc các thủ tục và có thể phải tới tháng 4 hoặc tháng 5 mới hoàn tất để giao hàng cho các khách đã đặt cọc trước đó.  

Khách Việt mòn mỏi chờ Ford Ranger chạy thuế, thêm tiền vẫn không thể lấy nổi xe - Ảnh 1.

Trong khi đó, khách Việt đang chờ đợi xe kịp về trước 10/4 để "chạy" thuế. Từ ngày 10/4, lệ phí trước bạ với xe bán tải sẽ tăng mạnh, từ 2% lên 6-7,2%. Chi phí ra biển chiếc Ranger Wildtrak sẽ tăng cao nhất gần 48 triệu đồng.

Hiện tại, có người sẵn sàng bỏ thêm tiền nhưng vẫn không có xe giao ngay. Các bản Ranger Wildtrak hay XLT vẫn được chào đặt cọc kèm gói phụ kiện theo kiểu “bia kèm lạc” tại đại lý. Mỗi nơi sẽ có khoản “lạc” khác nhau. Có đại lý chào bán Ranger Wildtrak kèm 40 triệu đồng phụ kiện, gồm nắp thùng, dán kính, trải sàn, bảo hiểm... 

Ford Ranger đang là mẫu bán tải ăn khách nhất tại Việt Nam (trong VAMA). Bởi vậy, lượng người quan tâm tìm mua Ranger cũng nhiều hơn các mẫu khác. Nguồn cung thiếu, sức cầu cao lại tiếp tục đẩy mẫu xe này vào tình trạng “bia kèm lạc” mặc dù đã có đợt được bán đúng giá tại đại lý.