Ngay khi Honda Việt Nam công bố mức giá bán mới tăng cao khoảng 160 triệu đồng so với dự kiến, đã có nhiều khách hàng cảm thấy không cân đối được tài chính hoặc không thoả mãn nhu cầu nên rút lại khoản tiền đặt cọc. Mặc dù vậy, theo chia sẻ từ anh Đức, đại lý Honda Việt Trì, số lượng xe CR-V đã bán được khá nhiều, một số đại lý "khan hàng".

Chúng tôi đã liên lạc với anh Nguyễn Tâm, một người đã đặt mua xe Honda CR-V 2018, để tìm hiểu thông tin. Anh Tâm là một người làm kinh doanh tại TP. HCM và đây là chiếc xe đầu tiên mà anh tự mua cho bản thân.

Khách hàng mua Honda CR-V 2018 chênh giá và phải thêm phụ kiện: Vẫn thấy đáng tiền - Ảnh 1.

Những chiếc xe Honda CR-V 2018 đầu tiên bắt đầu được giao khách hàng. Ảnh: Honda Giải Phóng.

PV: Chào anh Tâm. Xin anh chia sẻ về quyết định đặt mua chiếc Honda CR-V 2018.

Anh Nguyễn Tâm:

Tôi đặt cọc xe những hai lần, lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, đến lúc lấy xe tại đại lý Honda Phước Thành, họ yêu cầu lắp thêm phụ kiện mới bán xe. Tôi không chấp nhận điều đó, chuyển sang đại lý Honda Long An họ vẫn đòi lắp phụ kiện nhưng ít hơn, nên tôi quyết định cọc tiền lần nữa để mua luôn.

Tôi chờ chiếc xe này nửa năm nay rồi.

PV:  Anh lấy xe phiên bản nào và cảm thấy thế nào khi mua xe với giá tăng cao hơn so với dự kiến?

Anh Nguyễn Tâm:

Tôi lấy chiếc CR-V bản L cao nhất, giá 1,256 tỷ đồng. Tôi thấy giá đó là hợp lý. Một chiếc Hyundai Santa Fe full option máy dầu có đại lý chào tôi giá 1,09 tỷ thì Honda CR-V nhập Thái Lan không thể dưới 1,1 tỷ được. Chiếc Santa Fe khá tốt nhưng tôi không thích đi xe lắp ráp trong nước. Đi xe nhập rồi thì đi xe lắp ráp không bằng được.

PV: Anh đã chạy thử chiếc CR-V mới chưa? Trước đây anh từng đi xe CR-V đời trước hay xe nào khác?

Anh Nguyễn Tâm:

Tôi mới chạy thử xe cũ thôi còn xe mới chưa được thử, mới chỉ xem trưng bày tại đại lý, nhưng tôi nghĩ chất lượng xe nhập Thái thì khỏi bàn. Đây là chiếc xe đầu tiên tôi mua. Trước đó, tôi đi chiếc Kia K3 của bố.

Tôi đã từng phân vân Santa Fe và CR-V nhưng thích CR-V hơn vì là xe nhập. Nhu cầu đi 5 người trong nhà là chính, còn 2 ghế sau lâu lâu tụ tập bạn bè mới dùng đến. Chính ra, ghế sau của CR-V lại hay hơn Santa Fe ở khoảng trần. Trần sau Santa Fe thấp hơn nên người cao dễ chạm đầu.

Khách hàng mua Honda CR-V 2018 chênh giá và phải thêm phụ kiện: Vẫn thấy đáng tiền - Ảnh 2.

Anh Tâm mua xe với mục đích phục vụ gia đình. Ảnh: NVCC.

PV: Được biết, nhiều đại lý đang báo khan hàng, khách phải mua thêm phụ kiện 70 triệu đồng mới lấy được xe, thực tế là như thế nào, thưa anh?

Anh Nguyễn Tâm:

Tại thời điểm tôi mua xe thì thấy vậy. Tôi thích màu đen mà tìm vài đại lý hết xe nên đành đợi đến 20/1 này mới được giao. Đại lý chỉ còn 2 chiếc màu bạc và 1 chiếc màu trắng. Phụ kiện mua thêm thì đúng, nhưng có đại lý phải mua 70 triệu, có đại lý chỉ cần mua gói 50 triệu là có xe rồi.

PV: Cảm ơn anh đã chia sẻ. Chúc anh có một khởi đầu năm mới may mắn với chiếc xe của mình.