Khách hàng của Tesla sẽ có thể tham gia lắp ráp chiếc xe của mình

Với những khó khăn dồn dập đến với công ty của tỷ phủ người Nam Phi, việc cho phép khách hàng tham quan nhà máy cũng như tham gia vào quá trình lắp ráp sẽ là một ý tưởng tuyệt vời trong việc tạo sự thu hút khách hàng, tăng thêm lợi nhuận và phần nào tăng thêm được sản xuất trong bối cảnh Tesla đang "điên đầu" giải quyết bài toán 5.000 chiếc Tesla Model 3 mỗi tuần.

"Tôi đã nghĩ đến việc sẽ cung cấp tour du lịch nhà máy của Tesla, nơi bạn có thể cùng các kĩ sư xây một chiếc xe, hiểu cấu tạo của chiếc xe. Tôi nghĩ đây sẽ là trải nghiệm thú vị, mang đến sự hào hứng chẳng khác nào một đứa trẻ được nhân một bộ xếp hình lego vậy", Elon Musk hào hứng chia sẻ trên trang twitter của mình. Tuy vậy, ông cũng thừa nhận việc sắp xếp hàng trăm khách hàng ra vào tham quan nhà máy không phải là điều dễ dàng.

Khách hàng của Tesla sẽ có thể tham gia lắp ráp chiếc xe của mình - Ảnh 1.
Khách hàng của Tesla sẽ có thể tham gia lắp ráp chiếc xe của mình - Ảnh 2.

Các chuyến tham quan nhà máy đã trở nên phổ biến ở các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Điều này là dễ hiểu bởi bằng cách cho phép khách hàng xem chiếc xe của họ ra đời ra sao, khách hàng sẽ phần nào an tâm hơn và hứng thú hơn mỗi khi họ sử dụng sản phẩm.

Một trong những tour tham quan nhà máy nổi tiếng nhất hiện nay là Corvette Engine Build Experience của Chevrolet, với giá 5.000 USD, những chủ sở hữu xe Corvette Z06 và ZR1 sẽ được tự tay lắp ráp động cơ V8 dưới sự giám sát của một kỹ thuật viên lắp ráp động cơ dày dặn kinh nghiệm của Chevrolet.

Ảnh: Tổng hợp