Mẫu SUV Anh Quốc với cái tên dài đằng đẵng này sẽ chỉ bán trong 1 năm duy nhất trước khi Land Rover ngưng sản xuất. Dynamic Edition là phiên bản nhanh nhất, mạnh mẽ nhất của Velar tính tới thời điểm hiện tại, kết hợp với đó là những đường nét thanh thoát mà sang trọng đã làm nên tên tuổi và thành công của chiếc SUV trên toàn cầu.

Khách hàng chỉ còn một năm để mua chiếc Range Rover Velar SVAutobiography mạnh nhất này - Ảnh 1.

Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic Edition trang bị động cơ V8 5.0L siêu nạp 542 mã lực và 680 Nm mô-men xoắn truyền tải công suất tới 2 trục qua hộp số tự động 8 cấp, nhờ thế giúp chiếc SUV đạt vận tốc 100 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ trong 4,5 giây.

Khách hàng chỉ còn một năm để mua chiếc Range Rover Velar SVAutobiography mạnh nhất này - Ảnh 2.

Nói thêm một chút về hệ dẫn động 2 cầu, hộp phân phối trong hệ thống này đã được tinh chỉnh để "chống chọi" tốt hơn với công suất khủng mà Dynamic Edition trang bị. Land Rover cho biết họ đã mất tới 63.900 giờ chỉ để tối ưu khả năng đánh lái, độ phản hồi và hiệu suất hệ thống nhằm mang tới cho khách hàng trải nghiệm thú vị nhất.

Khách hàng chỉ còn một năm để mua chiếc Range Rover Velar SVAutobiography mạnh nhất này - Ảnh 3.

Chịu trách nhiệm cho quá trình kỳ công nói trên không ai khác ngoài phân nhánh Land Rover Special Vehicle Operations. Ngoài nâng cấp hệ thống truyền động, SVO còn thay đĩa phanh tiêu chuẩn bằng loại hiệu suất cao lớn hơn (395 mm trước, 396 mm sau) do tốc độ tối đa xe đã được kích lên mức 274 km/h. Đi kèm đĩa phanh là cặp phanh mới và mâm đúc 21 inch.

Khách hàng chỉ còn một năm để mua chiếc Range Rover Velar SVAutobiography mạnh nhất này - Ảnh 4.

Một số thay đổi nhỏ về ngoại thất của Dynamic Edition tới từ cản trước với hốc gió rộng rãi hơn nhằm giúp buồng động cơ lẫn phanh luôn thoáng khí và tản nhiệt tốt hơn. Đuôi xe dùng ống xả dạng tứ. Nội thất chiếc SUV đặc biệt sử dụng vô lăng thể thao tích hợp lẫy chuyển số nhôm. Các núm xoay và phím điều khiển trên táp lô lẫn cụm điều khiển trung tâm đều được mạ đặc biệt.

Khách hàng chỉ còn một năm để mua chiếc Range Rover Velar SVAutobiography mạnh nhất này - Ảnh 6.

Giá khởi điểm của Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic Edition dự kiến sẽ cao hơn mốc 86.120 bảng của Velar cấu hình cao cấp nhất một chút.

Range Rover Velar SVAutobiography Dynamic Edition

Tham khảo: Motor1