1.5 G chắc chắn không phải phiên bản mang lại doanh số chủ lực cho Toyota Vios tại Việt Nam. Các phiên bản cắt giảm với giá "mềm" hơn sẽ vẫn bán chạy hơn khi được các doanh nghiệp hoặc cá nhân chạy xe dịch vụ tin dùng vì độ "lành" và khả năng giữ giá tốt. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp nhất lại đóng vai trò quan trọng trong việc định hình theo chiến lược mới của Toyota: hướng tới giới trẻ và No quality, No life (Chất lượng là trên hết). 

Để làm được điều đó, hãng xe Nhật đã đổi mới Toyota Vios từ trong ra ngoài dù đây chỉ là bản facelift giữa vòng đời. Những nâng cấp về trang bị đã xoá tan hình ảnh "thùng tôn di động" xưa cũ. Những tinh chỉnh về ngoại thất đã cho thấy Vios có thể "nịnh" tầm tuổi 9X, 8X như thế nào. Nhưng bạn có thực sự nằm trong nhóm nên mua hoặc cân nhắc Vios 2018 hay không? Hãy cùng soi chiếu trong video dưới đây:

Đánh giá Toyota Vios 2018. Thực hiện: Tee Anh - Phúc Thành - Lee Hoàng.

Bảng thông số kĩ thuật của Toyota Vios 1.5G 2018:

Khắc hoạ chân dung người Việt bỏ hơn 700 triệu đồng để lăn bánh Toyota Vios 2018 - Ảnh 2.

Một số hình ảnh khác của Toyota Vios 1.5G 2018:

Thiết kế hoàn toàn khác biệt so với thế hệ cũ đem lại những hiệu ứng tích cực cho Vios 2018, phù hợp với phần đông lứa tuổi và giới tính.

Khắc hoạ chân dung người Việt bỏ hơn 700 triệu đồng để lăn bánh Toyota Vios 2018 - Ảnh 5.

Bộ mâm được thiết kế mới, và đáng chú ý hơn khi Vios 2018 đã được trang bị phanh đĩa trên cả 4 bánh.

Theo kịp xu thế cũng như các đối thủ cạnh tranh, Vios 2018 được trang bị cụm đèn hậu LED phía sau và dải LED ban ngày phía trước. Tuy nhiên, cụm đèn chính vẫn sử dụng choá Projector, bóng Halogen.

Khắc hoạ chân dung người Việt bỏ hơn 700 triệu đồng để lăn bánh Toyota Vios 2018 - Ảnh 7.

Thiết kế nội thất đã có sự thay đổi, tuy nhiên, các vật liệu bên trong chủ yếu vẫn là nhựa cứng giả da.

Bảng đồng hồ trung tâm được tái thiết kế đôi chút, trong khi màn hình DVD là trang bị có sẵn trên phiên bản G. Hệ thống điều hoà cũng được thiết kế gọn gàng và trông hiện đại hơn.

Cần số thiết kế kiểu zigzac tránh được hiện tượng vào nhầm số giống như kiểu thiết kế thẳng, trên vô lăng ở phiên bản G cũng được tích hợp phím Media.

Riêng phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị 6 loa, các phiên bản thấp hơn là 4 loa. Vì bản G cũng chưa được lắp camera lùi nên chỉ có cảm biến lùi phía sau. Bên cạnh đó, người lái hoàn toàn có thể chủ động tắt hệ thống cân bằng điện tử.

Ghế ngồi bọc da và nội thất màu kem là tiêu chuẩn trên phiên bản G, tuy nhiên, xe vẫn chưa được trang bị cửa gió ở hàng ghế sau.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt về công nghệ được "lấp đầy" bởi không gian rộng rãi, hàng ghế thứ hai có thể gập phẳng để tăng diện tích chứa đồ.

Dù mang thiết kế mới, nhưng Vios 2018 vẫn sử dụng động cơ 1.5l ở thế hệ cũ, có công suất cực đại đạt 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 140 Nm tại 4.200 vòng/phút.