Một vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe phân khối lớn Kawasaki Z1000 tại Long An đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như giới biker Việt. Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 5/7 trên quốc lộ 62, từ điểm N2 đến ấp 2 xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.


Chiếc Kawasaki Z1000 cùng chủ nhân lao từ trên đường xuống bụi cỏ. Ảnh: Trần Tướng

Chiếc Kawasaki Z1000 cùng chủ nhân lao từ trên đường xuống bụi cỏ. Ảnh: Trần Tướng

Theo nhiều nguồn tin, người điều khiến chiếc nakedbike "thần thánh" Kawasaki Z1000 2015 đã chạy tốc độ cao và lao thẳng xuống bụi cỏ bên đường. Rất may, không có ai tử vong trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên người cầm lái chiếc mô tô phân khối lớn được cho là đã bị gãy hai chân.


Người cầm lái Kawasaki Z1000 bị gãy hai chân. Ảnh: Trần Tướng

Người cầm lái Kawasaki Z1000 bị gãy hai chân. Ảnh: Trần Tướng

Hiện số lượng tai nạn giao thông liên quan đến những chiếc xe phân khối lớn đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Mới đây nhất, vụ tai nạn liên quan đến chiếc Kawasaki Z800 và xe taxi tại Vũng Tàu khiến hai người đi trên chiếc mô tô tử vong tại bệnh viện cũng khiến nhiều người quan tâm. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do nam thanh niên cầm lái chiếc Kawasaki Z800 chở theo cô gái đã "nẹt pô" khi gặp người quen và chạy ngược chiều trên phố trước khi va chạm kinh hoàng với taxi.


Vụ tai nạn xe phân khối lớn tại Vũng Tàu khiến 2 người ngồi trên chiếc Kawasaki Z800 tử vong tại bệnh viện.

Vụ tai nạn xe phân khối lớn tại Vũng Tàu khiến 2 người ngồi trên chiếc Kawasaki Z800 tử vong tại bệnh viện.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, một vụ tai nạn khác liên quan đến xe phân khối lớn xảy ra tại Bình Dương khiến cô gái sinh năm 1994 ngồi sau xe tử vong tại chỗ còn nam thanh niên cầm lái bị gãy chân. Người cầm lái chiếc Kawasaki ZX-10R ban đầu được cho đã "nẹt pô" để trêu cảnh sát giao thông. Sau đó, nam thanh niên quay đầu lại để bỏ chạy. Vì đang chạy trong làn đường ô tô và quay đầu đột ngột, chiếc Kawasaki ZX-10R chở đôi nam nữ đã đâm vào cột biển báo giao thông.

Vụ tai nạn diễn ra vào chiều ngày 13/3/2016 vừa qua cũng từng gây sốc cộng đồng mạng cũng như giới biker Việt. Chiếc BMW R1200GS mang biển kiểm soát Đà Nẵng cùng 3 chiếc mô tô khác đang chạy từ Phong Nha về Đồng Hới. Khi đi qua đường Trường Sơn, cầu Dũng Cảm đoạn Km 976+375, một thành viên đoàn cầm lái chiếc BMW R1200GS đã tông vào dải ta-luy và tử vong tại chỗ. 5 ngày sau đó cô gái 9X ngồi phía sau xe cũng không thể qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hi vọng những vụ tai nạn này sẽ là bài học để các biker cẩn trọng hơn khi cầm lái những chiếc mô tô phân khối lớn để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người khác.