Ngay sau lễ nhậm chức diễn ra vào giữa tuần này, tân tổng thống Mỹ Joe Biden đã sử dụng The Beast cho chuyến viếng thăm nghĩa trang Arlington nơi ông và đội ngũ thân cận tưởng nhớ tới những người lính Mỹ vô danh. Chiếc limousine Cadillac được phát hiện đã thay biển mới mang số 46 – đánh dấu sự phục vụ đời tổng thống thứ 46 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Joe Biden thay đổi chi tiết đầu tiên trên quái thú Cadillac - Ảnh 1.

Trước khi chuyển sang sử dụng The Beast, ông Joe Biden vẫn trung thành với chiếc Chevrolet Corvette đời 1967 (quà cưới của bố mẹ). Trong nhiệm kỳ 4 năm của mình, ông sẽ buộc phải sử dụng chiếc limousine trị giá không dưới 1,5 triệu USD vì lý do an ninh.

Joe Biden thay đổi chi tiết đầu tiên trên quái thú Cadillac - Ảnh 2.

Phần lớn chi tiết xoay quanh The Beast được giữ bí mật vì lý do an ninh ngoại trừ một số thông tin vụn vặt thú vị. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ luôn sử dụng máy bay C-17 Globemaster để chuyên chở The Beast, một chiếc limo tháp tùng và một chiếc Chevrolet Suburban bọc thép tận răng làm xe bảo vệ và phụ trách giao tiếp cho xe tổng thống mỗi khi lãnh đạo tối cao của Mỹ di chuyển.

Joe Biden thay đổi chi tiết đầu tiên trên quái thú Cadillac - Ảnh 3.
Joe Biden thay đổi chi tiết đầu tiên trên quái thú Cadillac - Ảnh 4.

Theo Leftlanenews, lớp bọc thép bảo vệ bên ngoài của The Beast có chiều dày không dưới 8 inch, cửa sổ chống đạn cũng dày ít nhất 5 inch đồng thời mọi trang bị nhìn thấy được đều được bọc Kevlar bảo hộ chẳng hạn lốp (cũng là loại runflat vẫn vận hành được khi xịt). Cửa xe dày… 20 mm và nặng bằng cửa ta thường thấy trên máy bay.

Joe Biden thay đổi chi tiết đầu tiên trên quái thú Cadillac - Ảnh 5.

Toàn bộ không gian cabin được tách biệt với bên ngoài nhờ hệ thống lọc khí chống các vụ tấn công hóa học, bình xăng cũng được cách ly bằng lớp phủ xốp đặc biệt để tránh cháy nổ.

Tham khảo: Marca, TheLeftLaneNews

Joe Biden thay đổi chi tiết đầu tiên trên quái thú Cadillac - Ảnh 6.