Jaguar XF với ngoại hình như mới khấu hao cả tỷ đồng sau 2 năm sử dụng

Ở phân khúc sedan hạng E, những chiếc Mercedes-Benz E-Class hay BMW 5-Series được rao bán nhiều hơn trên thị trường xe đã qua sử dụng. Jaguar XF kén khách, đắt tiền hơn và thể hiện độ "chơi" của người mua. Một chiếc XF 2016 đang được chào bán với giá gần 2,29 tỷ đồng - ngang chi phí ra biển một chiếc Mercedes-Benz E 200 mới tinh đời 2018.

Chiếc XF này thuộc bản Prestige, có giá mua khi mới là gần 3,2 tỷ đồng. Tổng chi phí lăn bánh một chiếc Jaguar XF Prestige vào khoảng 3,6 tỷ đồng. Chiếc xe đã lăn bánh hơn 19.000 dặm (30.000 km). Giá trị khấu hao của chiếc XF khoảng 1,3 tỷ đồng nếu bán được đúng với giá đăng. Xe vẫn đang trong thời gian bảo hành chính hãng.

Jaguar XF với ngoại hình như mới khấu hao cả tỷ đồng sau 2 năm sử dụng - Ảnh 1.

Chiếc Jaguar XF vẫn còn bảo hành chính hãng với ngoại thất như mới.

Jaguar XF có kích thước tương đồng Mercedes-Benz E-Class, tuy nhiên trục cơ sở ngắn hơn 30 mm. Xe được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED hoàn toàn. Bộ vành 18 inch vẫn bóng đẹp. Các chi tiết mạ chrome như hốc gió trước hay viền khe gió hông xe còn như mới.

Jaguar XF với ngoại hình như mới khấu hao cả tỷ đồng sau 2 năm sử dụng - Ảnh 2.

Chiều dài cơ sở của XF ngắn hơn một chút so với E-Class nên không gian ghế sau cũng hạn chế hơn một chút.

Nội thất xe càng thể hiện sự giữ gìn của chủ cũ khi ghế da vẫn còn căng. Ghế lái có một chút dấu hiệu của thời gian nhưng không đáng kể. Tương tự, da vô-lăng hầu như không bị bóng.

Chiếc xe được chủ cũ chọn loại màn hình cơ bản, kích thước 8 inch, gọi là InControl Touch nhưng âm thanh lại cao cấp nhất, là loại Meridian 17 loa công suất 825 W. Jaguar XF còn tùy chọn cao hơn là màn hình InControl Touch Pro với màn hình 10,2 inch nhưng không hiện diện trên chiếc xe này.

Jaguar XF với ngoại hình như mới khấu hao cả tỷ đồng sau 2 năm sử dụng - Ảnh 3.

Nội thất còn khá mới. Chỉ có ghế lái hơi tạo nếp một chút.

Cả 2 ghế trước đều chỉnh điện, có nhớ vị trí và có sưởi và làm mát. Tính năng sưởi có lẽ ít được sử dụng với khí hậu Việt Nam. Cửa sổ trời đơn nhưng kích thước khá lớn, kéo đến vị trí chân của người ngồi sau.

Jaguar XF với ngoại hình như mới khấu hao cả tỷ đồng sau 2 năm sử dụng - Ảnh 4.

Hàng ghế sau có gờ ở giữa nên chỉ 2 vị trí ngoài mới ngồi thoải mái.

Động cơ là loại dung tích 2 lít, tăng áp, cho công suất 240 mã lực và mô-men xoắn 340 Nm, ket showpoj hộp số tự động 8 cấp. Có 3 chế độ lái, cho cảm giác chân ga, vô-lăng cũng như tiếng ống xả khác nhau.

Jaguar XF sẽ là lựa chọn thích hợp cho những người cá tính hoặc không muốn giống số đông, bởi mẫu xe này có giá tương đối cao khi so với đối thủ Mercedes-Benz E-Class trong khi thiết kế không chú trọng vào sự hào nhoáng như những chiếc xe của thương hiệu ngôi sao 3 cánh.

Một số hình ảnh khác của chiếc Jaguar XF 2016 được rao bán:

Jaguar XF với ngoại hình như mới khấu hao cả tỷ đồng sau 2 năm sử dụng - Ảnh 5.

Jaguar XF với ngoại hình như mới khấu hao cả tỷ đồng sau 2 năm sử dụng - Ảnh 7.

Ảnh: Thế Anh, Bảo Trung