Trong năm ngoái, Jaguar bán được 23.520 chiếc F-Pace tại châu Âu và 14.752 tại Mỹ - con số vượt xa những gì mà XE và XF đạt được trong cùng kỳ. Cũng bởi lý do này mà hãng tỏ ra không hề chậm trễ trong việc chuyển đổi dần từ sedan/coupe sang SUV/crossover.

Mới đây, họ đã mời các giám khảo của danh hiệu Xe thế giới của năm 2019 (nắm giữ Jaguar I-Pace) tới chiêm ngưỡng các dòng sản phẩm mới "sẽ ra mắt từ 2020 trở đi" bao gồm bản nâng cấp của XE, F-Type và mẫu xe điện sẽ thay thế XJ vốn đã công bố khai tử từ trước.

Jaguar xác nhận có J-Pace đấu BMW X7 và có thể là cả A-, B-Pace - Ảnh 1.

Jaguar F-Pace

Tuy nhiên, mẫu xe đáng chú ý nhất trong số này phải nhắc tới một dòng SUV mới có tên J-Pace với kích cỡ và độ sang trọng hàng đầu hứa hẹn cạnh tranh BMW X7 và Mercedes-Benz GLS. Sử dụng khung gầm MLA sẽ ra mắt cùng Defender vào cuối năm nay, đây hứa hẹn sẽ là cái tên đáng chú ý nhất trong "nhóm 2" cùng Lexus LX và dòng xe bí ẩn vừa được CEO Volvo hé lộ ở phân khúc cỡ lớn.

Hướng đi của Jaguar cũng khá giống Volvo khi khai thác 2 phân khúc SUV cỡ lớn và cỡ nhỏ cùng lúc. Có tên A hoặc B-Pace, dòng sản phẩm thuộc biên chế Jaguar sẽ có giá khởi điểm dao động trong mức 30.000 tới 35.000 USD do nằm dưới E-Pace (khởi điểm ở 38.900 USD).

Tham khảo: Carscoops

Jaguar xác nhận có J-Pace đấu BMW X7 và có thể là cả A-, B-Pace - Ảnh 2.