Vượt mặt Audi E-Tron và Volvo S60/V60, Jaguar I-Pace đã được ban tổ chức trao tặng giải thưởng Xe thế giới của năm 2019. Đồng thời mẫu xe điện của Jaguar cũng về nhất ở 2 hạng mục Thiết kế xe của năm 2019 và Xe xanh thế giới của năm 2019 khi vượt qua lần lượt Suzuki Jimny/Volvo XC40 và Audi E-Tron/Hyundai Nexo.

Jaguar thống thị giải thưởng Xe thế giới của năm 2019 nhờ mẫu xe này - Ảnh 1.

Ngay khi nhận được tin, CEO JLR Ralf Speth đã nhanh chóng đăng đàn tuyên bố: "Đây là vinh dự rất lớn với chúng tôi khi I-Pace được ban giám khảo chấm điểm cao nhất để đoạt giải thưởng danh giá này. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến một tương lai ‘3 không’: không khí thải, không tai nạn, không tắc nghẽn giao thông và I-Pace chính là bước tiến đầu tiên để chúng tôi chinh phục tham vọng này".

Trong khi đó, ở hạng mục xe hiệu suất cao, McLaren 720S đã đạt giải khi đạt đủ tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo (sản lượng ít nhất 2.000 xe/năm, bán ở ít nhất 2 khu vực lớn từ 1/1 tới 31/5) và thể hiện khả năng vượt trội so với các đối thủ.

Jaguar thống thị giải thưởng Xe thế giới của năm 2019 nhờ mẫu xe này - Ảnh 2.

Audi cũng là một thương hiệu được xứng tên lần này khi chiếc A7 dành danh hiệu Xe sang thế giới của năm, vượt qua đối thủ tới từ BMW là 8-Series và người anh em ở phân khúc SUV Q8. Đây đã là danh hiệu Xe thế giới của năm thứ 10 của Audi kể từ khi giải thưởng này chính thức thành lập và là lần thứ 2 liên tiếp dẫn đầu ở hạng mục này.

Jaguar thống thị giải thưởng Xe thế giới của năm 2019 nhờ mẫu xe này - Ảnh 3.

Dù chịu thua Jaguar I-Pace ở giải thưởng lớn nhất nhưng Suzuki Jimny cũng kịp gỡ gạc lại bằng danh hiệu Xe đô thị thế giới của năm khi vượt qua bộ đôi Hàn Quốc là Hyundai Santro và Kia Soul.

Jaguar thống thị giải thưởng Xe thế giới của năm 2019 nhờ mẫu xe này - Ảnh 4.

Tham khảo: Carscoops

Jaguar thống thị giải thưởng Xe thế giới của năm 2019 nhờ mẫu xe này - Ảnh 5.