Cơ sở mới không chỉ phụ trách lắp ráp XJ thuần điện, mà còn là nơi Jaguar sử dụng sản xuất J-Pace trong khi Land Rover lập dây chuyền lắp ráp dòng SUV thuần điện đầu tiên hứa hẹn sử dụng tên gọi Road Rover.

Jaguar Land Rover đong đếm tương lai XE, XF, cân nhắc làm J-Pace, Road Rover chạy điện - Ảnh 1.

Theo Autocar, cả 3 mẫu xe trên đều sử dụng khung gầm MLA của tập đoàn Jaguar Land Rover, có khả năng hỗ trợ động cơ đốt trong, hybrid hay thuần điện. Trong khi đó, dòng xe điện duy nhất của JLR hiện tại là I-Pace tiếp tục sản xuất tại Áo với khung gầm riêng biệt.

Ra mắt sớm nhất trong bộ 3 xe mới là Jaguar XJ vào cuối năm nay và lắp ráp vào đầu 2021. Giám đốc thiết kế mới của thương hiệu Anh là Julian Thomson khẳng định chiếc sedan sẽ vô cùng đáng xem, đồng thời khẳng định họ coi đây là một dự án xe cho người lái thay vì xe cho ông chủ ngồi sau.

Jaguar Land Rover đong đếm tương lai XE, XF, cân nhắc làm J-Pace, Road Rover chạy điện - Ảnh 2.

Trong khi đó, thông tin xoay quanh Jaguar J-Pace và Land Rover Road Rover tạm thời chưa có nhiều. J-Pace sẽ có các tùy chọn động cơ đốt trong giống Range Rover song song cùng bản thuần điện trong khi Road Rover là dự án xe điện thuần túy.

Bên cạnh các dự án mới, Jaguar đang cân nhắc tương lai của XE và XF khi doanh số chúng đều đi xuống trong thời gian qua. Autocar khẳng định Jaguar đang cân nhắc nghiêm túc về việc trở thành một thương hiệu nghiêng về SUV hạng sang (đôi phần giống Land Rover) và thay thế XE/XF bằng SUV đồng cỡ.

Tham khảo: Autocar


Jaguar Land Rover đong đếm tương lai XE, XF, cân nhắc làm J-Pace, Road Rover chạy điện - Ảnh 3.