Một trong những chiếc Jaguar F-Type 2021 đầu tiên Việt Nam vừa được bắt gặp tại Hà Nội. Chiếc xe này được nhập khẩu chính hãng. Hiện nhà phân phối chưa hé lộ bất cứ thông tin gì về mẫu xe này nhưng với việc xe đã được thông quan, thời gian ra mắt xe sẽ không còn xa nữa.

Jaguar F-Type 2021 đầu tiên về Việt Nam: Xe chơi giá chục tỷ, mạnh ngang siêu xe - Ảnh 1.

Đây là bản nâng cấp facelift với những thay đổi chủ yếu ở thiết kế và công nghệ. Bản facelift này từng ra mắt lần đầu tại thị trường quốc tế vào cuối năm 2019 và nhiều khả năng sẽ được giới thiệu tại Việt Nam sớm khi xe đã có sẵn trong kho.

Mẫu xe thể thao Anh quốc đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2014. Bản facelift 2021 có thay đổi chính ở thiết kế đầu xe. Cụm đèn LED pixel thanh mảnh thay cho loại đèn cũ có kích thước lớn. Lưới tản nhiệt lớn hơn. Cụm đèn hậu LED không có quá nhiều khác biệt. Kiểu dáng tổng thể của xe vẫn vậy nhưng khung gầm đã có những cải tiến để mang đến sự cứng vững hơn.

Nội thất xe vẫn mang thiết kế quen thuộc. Một vài chi tiết được làm mới bao gồm cụm đồng hồ dạng màn hình 12,3 inch phía sau vô-lăng và màn hình trung tâm Touch Pro 10 inch.

Trên trang chủ của Jaguar Land Rover Việt Nam cũng đã cập nhật thông tin về mẫu xe mới. Theo thông tin từ trang web, F-Type sẽ được phân phối với tổng cộng 6 phiên bản, 2 kiểu dáng (mui cứng Coupe và mui trần Convertible) cùng 3 loại động cơ.

Jaguar F-Type 2021 đầu tiên về Việt Nam: Xe chơi giá chục tỷ, mạnh ngang siêu xe - Ảnh 5.
Jaguar F-Type 2021 đầu tiên về Việt Nam: Xe chơi giá chục tỷ, mạnh ngang siêu xe - Ảnh 6.

Chiếc xe được bắt gặp sớm tại Việt Nam là bản Coupe P380, dùng động cơ V6 dung tích 3 lít, công suất 380 PS và mô-men xoắn 460 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Bản thấp hơn là P300, máy I4 dung tích 2 lít, công suất 300 PS và mô-men xoắn 400 Nm, đi cùng hệ dẫn động cầu sau. Thị trường Việt Nam không có bản P450.

Phiên bản mạnh nhất là F-Type R P575 máy V8 dung tích 5 lít, công suất 575 PS và mô-men xoắn 700 Nm, kết hợp hệ dẫn động 4 bánh AWD. Xe có thể tăng tốc 0-96 km/h trong chỉ 3,5 giây và vận tốc tối đa giới hạn ở 300 km/h. Khả năng tăng tốc của bản này không kém cạnh nhiều siêu xe. Đáng chú ý, phiên bản này có chế độ Quiet Start (nổ máy trong yên tính) để tránh ồn ào khi khởi động xe.

Jaguar F-Type 2021 đầu tiên về Việt Nam: Xe chơi giá chục tỷ, mạnh ngang siêu xe - Ảnh 7.

Giá xe sẽ được công bố tại thời điểm ra mắt. Trước đây, Jaguar F-Type bản cũ có giá từ hơn 7 tỷ đến hơn 13 tỷ đồng, tùy phiên bản. Mức giá của bản mới được dự đoán cũng rơi vào trên dưới 10 tỷ đồng.

Giá của Jaguar F-Type bản cao cấp ngang ngửa với Mercedes-AMG GT R hay BMW M8.

Soi chi tiết Jaguar F-Type 2021

Jaguar F-Type 2021 đầu tiên về Việt Nam: Xe chơi giá chục tỷ, mạnh ngang siêu xe - Ảnh 9.