Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 1.

Có thể nói, triển lãm Geneva năm nay là nơi hội tụ của rất nhiều mẫu xe mới, từ quen tên đến lạ mặt. Một trong số đó có mẫu siêu xe "lạ hoắc" mang tên Italdesign Zerouno.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 2.

Zerouno trên thực tế là sản phẩm của hãng thiết kế và cơ khí Italdesign Giugiaro S.p.A được thành lập từ năm 1968 và hiện đặt trụ sở tại Moncalieri, Ý. Hiện Italdesign Giugiaro là nhãn hiệu con của hãng Lamborghini nói riêng và tập đoàn Volkswagen nói chung. Vào hồi tháng 8/2010, Lamborghini đã mua 90,1% cổ phần của Italdesign Giugiaro. Số cổ phần còn lại được Audi mua vào tháng 6/2015.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 3.

Có thể nói, Zerouno là mẫu siêu xe đóng vai trò quan trọng đối với hãng thiết kế nổi tiếng đến từ Ý. Đây là mẫu siêu xe mở ra một thời kỳ mới cho hãng Italdesign Giugiaro. Đồng thời, Zerouno cũng đóng vai trò tuyên bố vị trí của Italdesign Giugiaro trong tập đoàn Volkswagen, đó là chuyên chế tạo thân vỏ ô tô.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 4.

Trong quá khứ, Italdesign Giugiaro đã từng thiết kế nhiều mẫu xe đặc biệt như DeLorean DMC-12 và Maserati MC12. Siêu xe Zerouno hiện đang được trưng bày trong triển lãm Geneva 2017 cũng đặc biệt không kém.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 5.

Theo hãng Italdesign Giugiaro, Zerouno là sản phẩm có cả các tính năng của xe đua lẫn sự tiện dụng cần thiết để sử dụng hàng ngày. Thiết kế ngoại thất của Italdesign Giugiaro có thể khiến người ta liên tưởng ngay đến siêu xe Lamborghini.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 6.

Điểm nhấn của Italdesign Zerouno là phần thân vỏ hầm hố được làm hoàn toàn bằng sợi carbon.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, siêu xe giới hạn số lượng này còn đi kèm gương chiếu hậu siêu nhẹ, giảm âm bằng titan và khung ghế liền mảnh bằng sợi carbon.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 8.

Nằm bên trong thân vỏ là khung gầm bằng sợi carbon và nhôm, có vẻ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Lamborghini Huracan. Tất cả kết hợp lại giúp tạo ra một siêu xe hứa hẹn cực nhẹ. Đáng tiếc là hãng Italdesign Giugiaro không công bố trọng lượng cụ thể của siêu xe này.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 9.

"Trái tim" của Italdesign Zerouno là động cơ V10, hút khí tự nhiên, dung tích 5,2 lít do Audi cung cấp. Tương tự Audi R8 V10 Plus và Lamborghini Huracan LP610-4, Italdesign Zerouno cũng sở hữu công suất tối đa 610 mã lực và mô-men xoắn cực đại 560 Nm.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 10.

Kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp, động cơ giúp Italdesign Zerouno tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 11.

Để tương xứng với động cơ mạnh mẽ, Italdesign Zerouno được trang bị bộ vành OZ có đường kính 20 inch. Bộ vành đồng hành với lốp hiệu suất cao P Zero có kích thước 245/30 R20 trước và 305/20 R20 sau. Nằm ẩn sau bộ vành siêu nhẹ và hệ thống phanh gốm-carbon.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 12.

Bên trong Italdesign Zerouno cũng có không ít chi tiết bằng sợi carbon bền và nhẹ như bảng táp-lô, mặt cửa và cụm điều khiển trung tâm.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 13.

Tương tự nhiều mẫu xe đua, Italdesign Zerouno cũng có bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 14.

Quan sát trong xe, bạn sẽ thấy khá hiếm nút bấm hay núm xoay điều khiển dạng cơ học.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 15.

Hiện chưa có thông tin về giá bán của siêu xe Italdesign Zerouno. Dự đoán, Italdesign Zerouno sẽ đắt hơn nhiều so với Lamborghini Huracan LP610-4 và Audi R8 V10 Plus.

Italdesign Zerouno - Em song sinh không cùng trứng của Lamborghini Huracan LP610-4 - Ảnh 16.

Là siêu xe nhắm đến các nhà sưu tập nên Italdesign Zerouno chỉ được sản xuất với số lượng đúng 5 chiếc. Theo hãng Italdesign Giugiaro, sau Zerouno, cứ 18-24 tháng, hãng lại ra mắt một mẫu siêu xe giới hạn số lượng mới.