Isuzu lắp ráp xe bán tải bán ra toàn cầu cho Mazda

Hãng Mazda đã chính thức tuyên bố hợp tác với nhãn hiệu đồng hương Isuzu trong một dự án phát triển xe bán tải mới. Theo đó, hãng Isuzu sẽ sản xuất các mẫu xe bán tải thế hệ mới cho Mazda. Nói cách khác, xe bán tải Mazda sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Isuzu trong tương lai.

Đồng thời, mẫu xe bán tải mà Isuzu sản xuất cho Mazda sẽ được bày bán trên thị trường toàn cầu, trừ Bắc Mỹ. Ngoài những điều trên, hai hãng Mazda và Isuzu không tiết lộ gì thêm về kế hoạch hợp tác chung.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe bán tải mới sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh cho dòng sản phẩm của Isuzu. Trong khi đó, đối với hãng Mazda, mẫu xe bán tải mới lại có tác dụng bổ sung sự đa dạng cho dòng sản phẩm.

"Mazda và Isuzu đã phát triển một mối quan hệ hợp tác chung trong suốt hơn 10 năm qua. Hiện Isuzu đang sản xuất xe bán tải cho Mazda tại thị trường Nhật Bản. Thỏa thuận mới sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Mazda và Isuzu", đại diện hai hãng xe Nhật Bản khẳng định trong thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ có phải Mazda BT-50 thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Isuzu D-Max hay không. Trước đó, trong làng công nghiệp ô tô đã xuất hiện tin đồn khẳng định Mazda BT-50 thế hệ mới sẽ được phát triển dựa trên Toyota Hilux. Nguyên nhân là do Mazda và Toyota đã ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài, hai bên cùng có lợi, vào hồi tháng 5/2015.

Hiện Mazda BT-50 đang được phát triển dựa trên Ford Ranger. Cả hai hiện đều được lắp ráp tại nhà máy AutoAlliance ở Thái Lan.