Phiên bản nâng cấp của mẫu xe bán tải Isuzu D-Max V-Cross đã được giới thiệu tại thị trường Thái Lan. Đây chính là bản trang bị cao cấp nhất của dòng Isuzu D-Max tại thị trường Thái Lan đồng thời cạnh tranh với những đối thủ như Chevrolet Colorado High Country và Ford Ranger Wild Trak.

Ở phiên bản nâng cấp, Isuzu D-Max V-Cross được thay đổi nhẹ trong thiết kế, trang thiết bị và cả hệ dẫn động. Cụ thể, nằm bên dưới nắp capô của Isuzu D-Max V-Cross 2016 là khối động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 177 mã lực tại vòng tua máy 3.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 380 Nm tại dải vòng tua 1.800 - 2.800 vòng/phút.

Khác với D-Max 1.9 Ddi nâng cấp, Isuzu D-Max V-Cross 2016 không sử dụng hộp số sàn 6 cấp. Thay vào đó, Isuzu D-Max V-Cross 2016 vẫn được trang bị hộp số sàn 5 cấp như cũ. Ngoài ra, Isuzu D-Max V-Cross 2016 còn được bổ sung hộp số tự động 6 cấp và hệ thống ngắt máy khi xe dừng lâu để tiết kiệm nhiên liệu.

Ở bên ngoài, Isuzu D-Max V-Cross 2016 có đèn pha LED tái thiết kế, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày tương tự D-Max 1.9 Ddi nâng cấp. Những điểm mới khác của Isuzu D-Max V-Cross 2016 bao gồm lưới tản nhiệt, vòm bánh, ốp bảo vệ cản va trước, sàn thùng chở hàng phía sau và vành 18 inch 6 chấu.

Bước vào bên trong Isuzu D-Max V-Cross 2016, người lái sẽ được chào đón bằng nội thất bọc da 2 màu, bộ phụ kiện bằng nhựa mới, hệ thống kiểm soát hành trình, 2 cổng sạc USB và hệ thống giải trí Kenwood với tính năng định vị cũng như kết nối Isuzu Connect World.

Riêng Isuzu D-Max V-Cross 2016 bản số sàn có thêm tính năng Genius Sport Shift trong màn hình đa thông tin. Đây là tính năng cho phép người lái biết xe đang chạy ở số nào. Tính năng này cũng có tên Isuzu D-Max 1.9 Ddi.

Về an toàn, bản cao nhất của Isuzu D-Max 2016 có thêm tính năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử và kiểm soát lực bám. Bên cạnh đó là những tính năng an toàn như các bản trang bị khác, bao gồm 2 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và trợ lực phanh BA.

Hiện giá bán của Isuzu D-Max V-Cross 2016 tại thị trường Thái Lan chưa được công bố.