QX60 mới là điều mà fan Infiniti (ở thời điểm này có lẽ không còn nhiều người xét tới xu thế thị trường hiện tại) đã ngóng đợi khi chiếc SUV hạng sang 3 hàng ghế đã có mặt trên thị trường từ 2012 – thời điểm xe vẫn còn dùng tên gọi cũ là JX. Tới 2014, chiếc SUV mới dùng tên gọi QX60 như hiện giờ khi Infiniti thông qua cách đặt tên xe mới và từ 2016 đến nay xe bị lãng quên luôn bởi chính thương hiệu chủ quản cũng như phần lớn người hâm mộ.

QX60 Monograph, mẫu xe vừa được Infiniti xác nhận ra mắt vào 25/9 tới, không phải là phiên bản hoàn chỉnh mà chỉ là phép thử để họ hoàn thiện hơn thế hệ QX60 mới. Chiếc SUV 7 chỗ được thương hiệu chủ quản tự tin rằng sẽ trở thành đối trọng cho các đối thủ cùng phân khúc chẳng hạn Audi Q7 nhưng đây quả thực là tuyên bố có phần hơi quá lạc quan.

Infiniti QX60 Monograph cận kề ngày ra mắt: SUV sang 7 chỗ tham vọng đấu Audi Q7 - Ảnh 1.

Dựa trên bức hình teaser duy nhất, hệ thống đèn pha và gương bên trên QX60 Monograph nhìn đã khá hoàn chỉnh chứ không được cách điệu như các concept thông thường. Vào tháng 11 năm ngoái, tờ Motor Trend của Mỹ đã có dịp xem trước QX60 đời mới và họ khẳng định rằng xe "ấn tượng và rộng hơn nhiều" nhờ tản nhiệt cỡ lớn giống concept QX80 Monograph.

Nội thất là khu vực Infiniti cần chú trọng nhất cho QX60 mới nếu muốn còn cơ hội đuổi kịp các đối thủ và nếu không có sự cải tiến triệt để so với những gì chiếc SUV có hiện giờ, thế hệ mới chắc chắn sẽ bị đào thải.

Infiniti QX60 Monograph cận kề ngày ra mắt: SUV sang 7 chỗ tham vọng đấu Audi Q7 - Ảnh 2.

Sự kiện ra mắt QX60 Monograph sẽ được tổ chức online tại Yokohama, Nhật Bản.

Tham khảo: Motor1

Infiniti QX60 Monograph cận kề ngày ra mắt: SUV sang 7 chỗ tham vọng đấu Audi Q7 - Ảnh 3.