Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 1.

Trước khi sự kiện Pebble Beach Concours d’Elégance 2017 diễn ra tại California, Mỹ, diễn ra trong tháng này, hãng Infiniti đã vén màn mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Prototype 9.

Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 2.

Tuy được ra đời vào năm 2017 nhưng Infiniti Prototype 9 lại sở hữu thiết kế đậm chất cổ điển, gợi liên tưởng đến những chiếc xe đua của thập niện '30 - '40.

Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 3.

Các kích thước cơ bản của Infiniti Prototype 9 bao gồm chiều dài tổng thể 4.330 mm và rộng 1.820 mm. So với Q30, mẫu xe nhỏ nhất trong gia đình Infiniti, Prototype 9 ngắn hơn 90 mm và rộng hơn 15 mm.

Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 4.

Trong khi đó, chiều cao của Infiniti Prototype 9 lại khá khiêm tốn, dừng ở con số 910 mm. Nói cách khác, Infiniti Prototype 9 chỉ cao bằng một nửa so với Q30 vì không có nóc. Với kích thước nhỏ gọn như thế, chẳng có gì lạ khi Infiniti Prototype 9 chỉ nặng đúng 890 kg.

Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 5.

Bên ngoài, Infiniti Prototype 9 mang diện mạo tương tự những chiếc xe Morgan nổi tiếng của Anh. Infiniti Prototype 9 được chế tạo theo kỹ thuật cổ xưa với khung gầm hình thang bằng thép và thân vỏ làm hoàn toàn bằng tay.

Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 6.

Bên trong Infiniti Prototype 9 là nội thất chỉ dành cho đúng 1 người ngồi. Theo nhãn hiệu con thuộc tập đoàn Nissan, Prototype 9 giúp mọi người khỏi phải tưởng tượng xem một chiếc xe đua Grand Prix của Infiniti trông sẽ như thế nào. Ngoài ra, Infiniti Prototype 9 còn ăn theo văn hóa "tìm xe bị bỏ quên trong các nông trại" của làng xế cổ hiện nay.

Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 7.

Trái với vẻ bề ngoài, động cơ của Infiniti Prototype 9 lại mang đậm hơi thở hiện đại. Nguồn cung cấp sức mạnh của Infiniti Prototype 9 là mô-tơ điện với công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 236 lb-ft lấy từ Nissan Leaf thế hệ thứ 2, dự kiến sẽ trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 vào tháng 9 tới. Theo hãng Infiniti, Prototype 9 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây và đạt vận tốc tối đa 169 km/h.

Infiniti Prototype 9 - Ô tô đời mới nhưng giống hệt xế cổ - Ảnh 8.

Tất nhiên, Infiniti Prototype 9 có vẻ chỉ là xe trưng bày và phô diễn công nghệ. Do đó, khả năng Infiniti Prototype 9 được đưa vào sản xuất thương mại là rất thấp.