Sử dụng khung gầm hoàn toàn mới được chế tạo riêng cho xe điện, mẫu concept SUV này được Infiniti hứa hẹn sẽ khai mở hướng đi mới trong thiết kế EV mang đậm DNA Nhật Bản. Hình ảnh teaser duy nhất mà Infiniti đưa ra cùng tuyên bố này đã phần nào thể hiện điều đó.

Concept tạm thời chưa có tên này sử dụng đèn pha LED thể thao mảnh và sắc sảo, khung viền tản nhiệt (giả) gắn đèn, đồng thời logo lẫn ký tự Infiniti ở đầu xe cũng được chiếu sáng để tạo điểm nhấn. Kính chắn gió trước với góc nghiêng lớn kết hợp cùng trần xe nghiêng về phía sau tạo thành một đường cong hài hòa và thống nhất. Một số chi tiết khác có thể quan sát được từ ảnh teaser bao gồm camera sau, vòm bánh xe khỏe khoắn và la zăng cỡ lớn được tối ưu khí động học.

Theo Karrim Habib – giám đốc thiết kế của thương hiệu Nhật Bản, concept SUV trên sẽ "khai mở một kỷ nguyên mới cho Infiniti" và thể hiện hướng thiết kế mà họ mong muốn áp dụng đại trà trong tương lai. Cũng theo vị lãnh đạo này thì chính vì nhờ thị trường chuyển hướng sang xe điện mà họ mới có thể thử nghiệm và áp dụng những hướng đi mới, triết lý mới ở cả phân khúc SUV và sedan.

Ngoài ra, nội thất ô tô trong tương lai cũng vì xu thế này mà sẽ rộng rãi, tiện nghi, ấm cúng giống phòng khách hơn bao giờ hết nhất là khi kết hợp với các công nghệ hỗ trợ người dùng đang ngày một phổ biến.

Concept SUV EV của Infiniti sẽ có mặt tại triển lãm Detroit cùng concept Prototype 10 Pebble Beach.

Infiniti hé lộ concept SUV đẹp tới ngỡ ngàng - Ảnh 1.


Tham khảo: Carscoops