Hyundai Tucson 2022 đã nhận được lời ngợi khen cao nhất từ Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ Mỹ (IIHS), Top Safety Pick +, trong khi mẫu xe đời 2021 chỉ là Top Safety Pick. Giải thưởng này thậm chí còn áp dụng cho tất cả các phiên bản của chiếc crossover, nhờ có đủ đèn pha - cũng chính là lý do mà Hyundai Santa Fe và Elantra 2021 vuột mất dấu "+" trong đánh giá an toàn.

Sắp về Việt Nam, Hyundai Tucson 2022 được đánh giá an toàn hơn đời cũ, giành điểm ngang ngửa Volvo XC40 - Ảnh 1.

Hyundai Tucson 2022 đã chinh phục được các nhà thử nghiệm khó tính sau khi bản đời trước chỉ giành được danh hiệu an toàn hạng hai.

Trong các thử nghiệm va chạm, Hyundai Tucson 2022 đã giành được xếp hạng "Tốt" - mức cao nhất - trong mọi hạng mục. Mẫu xe cũng được xếp hạng "Xuất sắc" cho tất cả các bài kiểm tra phòng ngừa va chạm cho cả hệ thống tiêu chuẩn và tùy chọn. Đèn pha cao cấp được đánh giá Tốt, trong khi đèn pha tiêu chuẩn được xếp hạng "Có thể chấp nhận được". Ghế trẻ em được xếp hạng "Có thể chấp nhận được".

Không nhiều mẫu crossover cỡ nhỏ IIHS xếp hạng Top Safety Pick +. Ngoài Hyundai Tucson 2022, chỉ có Ford Bronco Sport, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Nissan Rogue, Subaru Forester và Volvo XC40 cũng nhận được đánh giá tương tự.

Sắp về Việt Nam, Hyundai Tucson 2022 được đánh giá an toàn hơn đời cũ, giành điểm ngang ngửa Volvo XC40 - Ảnh 3.