Theo thông tin tra cứu trên trang web của Cục Đăng kiểm, hai mẫu Tucson và Elantra facelift đã được Hyundai Thành Công (HTC) đưa đi kiểm định. Những xe này được sản xuất trong năm 2019.

Hyundai Tucson và Elantra 2019 đã được kiểm định, lộ những điểm mới, chuẩn bị đến tay khách Việt - Ảnh 1.

4 phiên bản Tucson và Elantra đã có thông tin đăng kiểm.

Hiện chưa rõ 2 mẫu xe của Hyundai sẽ có bao nhiêu phiên bản. Chỉ biết rằng, theo thông tin đăng kiểm, có 1 bản Tucson và 3 bản Elantra xuất hiện. Phiên bản Tucson mới là máy diesel 2 lít (mã 2.0R), hộp số 8 cấp hoàn toàn mới. Ba bản Elantra được trang bị máy xăng Gamma 1,6 lít và Nu 2 lít cùng hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp như trước.

Ngoài ra, một chiếc Tucson mới bản 1.6 Turbo mới được bắt gặp ở sân của Cục Đăng kiểm tại Hà Nội. Có thể hy vọng Tucson còn có những bản khác như 1,6 lít tăng áp và 2 lít máy xăng, còn Elantra có bản Sport 1,6 lít tăng áp như trước, nhưng chưa được kiểm định xong.

Chiếc Hyundai Tucson 1.6T 2019 được bắt gặp trong sân của Cục Đăng kiểm. Ảnh: Thiên Phúc.

Trước đó, một bản chụp màn hình được cho là tài liệu của HTC cho thấy 2 mẫu Tucson và Elantra facelift sẽ được bán ra trong tháng 10 và 11 năm nay. Theo bản chụp này, Tucson sẽ bỏ động cơ diesel (trái với thông tin hiện diện trên trang web của Cục Đăng kiểm), thay hộp số mới, còn Elantra có đủ 3 loại động cơ với bản Sport.

Tư vấn bán hàng đại lý chia sẻ rằng cả 2 mẫu Tucson và Elantra facelift sẽ ra mắt sớm, có thể vào cuối tháng 5 này hoặc đầu tháng 6. Xe đã được lắp ráp tại nhà máy ở Ninh Bình, chờ ngày giao. Đại lý đã nhận đặt cọc. Thông tin chi tiết hơn chưa được hé lộ thêm. Tại thời điểm này, cả 2 mẫu đều được dọn kho với giá giảm mạnh.

Là bản nâng cấp giữa vòng đời, Tucson và Elantra mới sẽ không có quá nhiều thay đổi. Tucson giữ nguyên thiết kế, thay đổi một chút ở cụm đèn trước, lưới tản nhiệt và đèn hậu. Elantra khác biệt rõ rệt ở cả đầu và đuôi xe, với những đường nét góc cạnh hơn trước.

Hyundai Tucson và Elantra 2019 đã được kiểm định, lộ những điểm mới, chuẩn bị đến tay khách Việt - Ảnh 3.