Không ít người khẳng định ô tô ngày nay "mỏng như lon nước ngọt", đụng nhẹ vào cái là móp méo, đụng mạnh hơn chút thì hoặc là vỡ tan, hoặc là bẹp dúm làm một chỗ. Dẫn chứng có lẽ cũng không thiếu khi không ít vụ tai nạn gần đây cũng chứng tỏ luận điểm này, dù vậy chiếc Hyundai Tucson dưới đây có thể sẽ làm bạn có suy nghĩ khác.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra hôm 24/5 vừa qua tại Hoa Liên, Đài Loan bất ngờ được cộng đồng mạng nước này vô cùng quan tâm và Hyundai cũng nhờ thế "nở mày nở mặt".

Hyundai Tucson bị đá 4 tấn rơi trúng, người trong xe hoàn toàn vô sự

Cụ thể, một cặp đôi điều khiển xe Tucson đang đi qua đường núi thì bất chợt một tảng đá lở nặng hơn 4 tấn rơi thẳng vào đầu chiếc Hyundai. Khu vực đó được gắn biển đá lở nhưng có lẽ cũng chẳng ai lường được tai nạn lại xảy đến với mình.

Trong khi cặp đôi trong xe "bất lực" đón nhận số phận thì chiếc Tucson đã chứng tỏ giá trị của mình khi chống chịu được lực va đập khổng lồ gây ra mà chỉ móp méo, vóc dáng khung cabin vẫn được bảo toàn. Cả 2 người trên xe thậm chí không bị thương.

Theo như ta có thể quan sát trong clip, ca pô, kính chắn gió, cột trước bên trái bị hư hại nhiều hơn cả cho thấy hướng tác động của tảng đá không rơi vào chính giữa mà lệch sang bên đôi chút, tuy nhiên không thể vì vậy mà không ghi nhận khả năng bảo vệ người dùng của chiếc SUV Hàn Quốc.

Hyundai Tucson được người người tấm tắc khen vì tai nạn này - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

"Chiếc xe này đã cứu sống chúng tôi và chắc chắn Hyundai sẽ là lựa chọn của chúng tôi khi mua xe mới", cặp đôi may mắn trên cho biết.

Về phần mình, Hyundai đăng thông cáo vinh danh các kỹ sư tài năng của mình đã thiết kế nên cấu trúc khung thân thép cường lực tân tiến trên Tucson cũng như các dòng sản phẩm khác.

Tham khảo: AutoIndustriya, Zigwheel

Hyundai Tucson được người người tấm tắc khen vì tai nạn này - Ảnh 3.