Hyundai Santa Fe thế hệ mới vừa ra mắt thị trường Việt, đàn em Tucson 2019 đã được tiết lộ rằng sắp xuất hiện. Tư vấn bán hàng một đại lý Hyundai cho biết Tucson bản nâng cấp mới (facelift) theo dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4/2019. Xe vẫn được lắp ráp trong nước. Hiện tại, đại lý chưa có hướng dẫn về việc mở đặt cọc xe.

Trong khu vực Đông Nam Á, Malaysia là quốc gia mới nhất đón nhận Hyundai Tucson 2019. Bản nâng cấp mới của Tucson được bán ra tại quốc gia này từ tháng 11/2018 với 2 phiên bản, sử dụng động cơ 2 lít và 1,6 lít tăng áp như trước đây. Tại thị trường Việt Nam, Tucson cũng được trang bị 2 loại động cơ tương tự.

Tucson 2019 tập trung trau chuốt ở những chi tiết nhỏ.

Hyundai Tucson 2019 có một vài thay đổi nhỏ ở ngoại thất. Cụm đèn chiếu sáng LED được thiết kế lại. Lưới tản nhiệt được bo lại góc giống những mẫu SUV/crossover mới của Hyundai là Kona và Santa Fe. Đuôi xe gần như không khác gì bản cũ, ngoại trừ đèn hậu LED có giao diện bắt mắt hơn.

Những khác biệt ở nội thất có thể dễ dàng nhận ra. Cụm màn hình và bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại, giống Kona và Santa Fe hơn. Màn hình đặt nổi đang là xu hướng thiết kế không chỉ của Hyundai mà cả nhiều hãng xe khác. Vô-lăng vẫn là loại cũ. Đồng hồ chưa được nâng cấp sang màn hình kỹ thuật số. Trang bị cụ thể của Tucson 2019 tại Việt Nam chưa được hé lộ.

Hyundai Tucson 2019 với nội thất kiểu Santa Fe rục rịch ra mắt tại Việt Nam, mẫu cũ cháy hàng trước Tết - Ảnh 2.

Thay đổi chủ yếu bên trong xe là màn hình nổi trung tâm.

Công nghệ an toàn trên Tucson tại Malaysia giống phiên bản hiện hành tại Việt Nam, gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc/đổ đèo và 6 túi khí. Những tính năng hiện đại hơn như cảnh báo điểm mù, giữ làn đường, ga tự động thích ứng và camera 360 độ có mặt trên bản Tucson cao cấp nhất tại Hàn Quốc. Kona và Santa Fe tại Việt Nam đang được trang bị cảnh báo điểm mù và không loại trừ khả năng tính năng này sẽ được đưa vào Tucson mới.

Hyundai Tucson 2019 với nội thất kiểu Santa Fe rục rịch ra mắt tại Việt Nam, mẫu cũ cháy hàng trước Tết - Ảnh 3.

Động cơ Tucson 2019 sẽ giữ nguyên như trước.

Hyundai Tucson 2018 đang được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản, 2 loại động cơ. Giá khuyến nghị mà đại lý báo cho 4 bản lần lượt là 778 triệu, 847 triệu, 901 triệu và 909 triệu đồng. Tùy đại lý mà giá thương lượng có thể chênh cao hơn 5-10 triệu đồng.

Tucson đang trong tình trạng khan hàng. Nhiều khách hàng đặt xe nhưng được thông báo không có sẵn để giao trước Tết. Một người mua xe tại Hà Nội cho biết sẵn sàng trả thêm tiền "lạc" để nhận sớm nhưng đại lý vẫn lắc đầu vì thực sự hết xe.

Chi tiết Hyundai Tucson 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam. Nguồn: Hyundai.