Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện

Bản nâng cấp lớn mà Hyundai dành cho Tucson tại Triển lãm New York 2018 không chỉ cải thiện thiết kế của chiếc SUV cỡ trung mà còn nâng tầm xe thông qua nội thất mới và các công nghệ an toàn tân tiến hơn. Động cơ 1.6L tăng áp cũng đã biến mất khỏi các lựa chọn trên chiếc SUV, thay vào đó là bản 2.4L đốt trong truyền thống.

Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 1.

Nhìn trực diện, lưới tản nhiệt hình thang mà chiếc SUV sử dụng có góc cạnh sắc sảo hơn hẳn bản hiện tại, số thanh ngang cũng tăng từ 3 lên 4. Thiết kế cụm đèn pha đặt cạnh dải đèn LED ban ngày hình chữ L cũng vuông vắn hơn trong khi viền đèn hậu được bo tròn. Cấu hình cao cấp nhất là Limited mang tới nhiều chi tiết mạ chrome trang trí trên cản trước, thềm xe và nhiều bộ phận khác.

Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 2.
Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 3.

Dù vậy, những nâng cấp về nội thất mới đáng kể và rõ rệt hơn cả. Cụm điều khiển trung tâm được các kỹ sư Hyundai bố trí lại hoàn toàn với màn hình trung tâm đặt hẳn lên trên táp lô thay vì ẩn vào giữa như trước, hệ thống hốc gió chuyển xuống phía dưới chứ không còn nằm ngang và bao lấy màn hình như thế hệ hiện hành. Cụm đồng hồ số và phanh tay chỉnh điện cũng được làm lại.

Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 4.
Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 5.

So với người tiền nhiệm, Tucson 2019 cũng đảm bảo độ tin cậy và vững chãi hơn trước nhờ được trang bị nhiều tính năng an toàn chủ động hơn. Hỗ trợ đánh lái và phanh tự động chống va chạm trước cùng hỗ trợ giữ làn nay được trang bị tiêu chuẩn trên mọi cấu hình trong khi màn hình tích hợp camera 360 độ, Cruise Control thích ứng và Start/Stop giờ cũng có thể được tìm thấy trên Tucson. Chiếc SUV cũng trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ hiện đại như đèn pha thích ứng, cần gạt mưa tự động, cổng sạc USB cho hàng ghế sau và sạc điện thoại không dây.

Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 6.
Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 7.

Hệ thống truyền động trên Tucson 2019 không thay đổi khi bản thấp nhất vẫn sử dụng loại 2.0L 4 xy-lanh 164 mã lực và 204 Nm. Thay thế loại 1.6L cũ là bản 2.4L 4 xy-lanh 181 mã lực, 237 Nm mô-men xoắn. Hộp số vẫn giữ nguyên khi là loại 6 cấp tự động.

Hyundai Tucson 2019 ra mắt: Thiết kế cải tiến, công nghệ toàn diện - Ảnh 8.

Ngoài Tucson 2019, 2 dòng SUV khác của Hyundai là Santa Fe và Kona EV cũng tham dự triển lãm New York lần này.

Ảnh: Motor1