Nếu nhìn vào đội hình toàn cầu của Hyundai không khó để thấy rằng họ đang thiếu đi sự hiện diện ở một số phân khúc nhất định, trong đó đáng tiếc nhất phải kể đến phân khúc MPV 7 chỗ đang rất hot tại khu vực Đông Nam Á nói chung.

Theo giám đốc điều hành Hyundai Ấn Độ Punnet Anand, họ sẵn sàng tham chiến ở phân khúc MPV 3 hàng 7 chỗ nếu cảm nhận được rằng phân khúc này đủ lớn để mình thỏa sức khai thác giống SUV/crossover hiện tại. Xét tới việc Honda, Mitsubishi, Suzuki và Toyota đều đang thành công ở phân khúc trên, tỉ lệ có một mẫu xe Hàn tham chiến trong tương lai gần là rất cao.

Hyundai sắp có MPV 7 chỗ đối đầu Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Minivan Hyundai Hexa Space Concept

Nhận định này hoàn toàn có cơ sở xét tới việc Hyundai mới đây đã xác nhận sẽ xây dụng nhà máy lắp ráp ở Indonesia. Thị trường Đông Nam Á này đặc biệt chuộng xe MPV và cũng là nơi hàng loạt xe MPV trong khu vực được lắp ráp, bao gồm Xpander (Mitsubishi), Ertiga (Suzuki), Mobilio (Honda) và Avanza (Toyota).

Thực tế có một lần trong quá khứ Hyundai đã nhăm nhe phân khúc MPV, đó là thời điểm năm 2012 khi hãng ra mắt concept Hexa Space 7 chỗ dài 4,4 mét. Tuy nhiên khi đó dự án này đã âm thầm bị hủy bỏ khi hãng không nhắc lại cái tên này lần thứ 2. Ý tưởng lúc bấy giờ của Hyundai không tồi nhưng lại... sớm hơn xu thế, dẫn tới việc không được ủng hộ nhiều.

Hyundai Hexa Space MPV Concept

Xét tới chất lượng và thiết kế các mẫu xe Hyundai mới ra mắt trong 3 năm trở lại đây, một chiếc MPV 7 chỗ từ thương hiệu Hàn Quốc chắc chắn sẽ nhanh chóng lọt top cạnh tranh danh hiệu best-seller trong phân khúc. Chúng ta hãy cùng chờ xem Hyundai mất bao lâu để bắt kịp các đối thủ Nhật Bản ở hạng mục MPV giống như họ đã từng thành công ở phân khúc SUV chỉ vỏn vẹn từ khi Kona trình làng...

Tham khảo: Indian Auto Blog, Autoindustriya

Hyundai sắp có MPV 7 chỗ đối đầu Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.