Santa Fe là cái tên đáng chú ý nhất của Hyundai Thành Công (HTC) trong năm nay, bên cạnh Kona, bởi 2 mẫu xe này đều mang thiết kế hoàn toàn mới và lắp ráp trong nước. Theo dự kiến từ phía đại lý, thế hệ mới của xe Hyundai Santa Fe sẽ ra mắt vào khoảng tháng 11/2018. Nhiều nơi đã mở đặt cọc với giá được cho là không tăng nhiều.

Cùng với việc mở đơn hàng đặt trước, nhiều đại lý không còn xe Santa Fe để bán. Tư vấn bán hàng một đại lý Hyundai tại Hà Nội cho biết mẫu xe này đã kết thúc lô lắp ráp cuối và không còn được sản xuất nữa. Tìm được xe đã khó, muốn mua phải chịu chênh giá cao so với niêm yết.

Hyundai Santa Fe ngừng lắp ráp, dọn đường ra mắt thế hệ mới - Ảnh 1.

Hyundai Santa Fe bản hiện tại đang trong tình trạng khan hàng bởi nhà máy ngừng lắp ráp.

Trong tháng 8, HTC bán được 377 chiếc Santa Fe, giảm rõ rệt so với những tháng trước đó bởi nguồn cung hạn chế. Tổng lượng xe Santa Fe bán ra thị trường từ đầu năm đến nay đạt 3.994 chiếc, cao hơn khoảng gấp đôi Mitsubishi Outlander và gấp 4 lần Nissan X-Trail.

Hyundai Santa Fe hiện được phân phối với 4 phiên bản và 2 loại động cơ, gồm xăng 2,4 lít và diesel 2,2 lít. Hiện tại, đây là mẫu crossover duy nhất tại Việt Nam được trang bị máy dầu. Giá niêm yết xe từ 898 triệu đến 1,02 tỷ đồng. Giá bán thực tế tại đại lý cao hơn khoảng 10 triệu đồng.

Thế hệ mới của Santa Fe sẽ lột xác toàn diện. Thiết kế nội, ngoại thất khác biệt hoàn toàn và như một phiên bản phóng to của Kona. Động cơ thay mới. Hộp số nâng lên 8 cấp.

Một chiếc Santa Fe 2019 nhập khẩu Hàn Quốc từng được đưa về Việt Nam vào tháng 3/2018 để phục vụ sự kiện riêng. Chiếc này vẫn hiện diện tại nhà máy dưới dạng xe mẫu. Xe sử dụng động cơ diesel dung tích 2 lít và những trang bị trên xe cho thấy đây là một phiên bản cao cấp bậc nhất.

Hyundai Santa Fe ngừng lắp ráp, dọn đường ra mắt thế hệ mới - Ảnh 2.

Chiếc Santa Fe 2019 từng về Việt Nam hồi tháng 3 là xe nhập từ Hàn Quốc.

Santa Fe 2019 có khởi đầu rất thành công tại quê nhà Hàn Quốc. Ngay trong ngày đầu tiên mở đặt cọc, Hyundai Hàn Quốc đã nhận được 8.912 đơn hàng. Sau 8 ngày làm việc, con số này vượt qua mốc 14.000 đơn. 67% số đơn đặt trước dành cho bản máy dầu 2 lít.

Tại Việt Nam, Santa Fe 2019 cũng là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm và đã có khách hàng đặt trước. Mẫu mới vẫn duy trì lắp ráp trong nước.

Chi tiết Hyundai Santa Fe 2019. Video. Hyundai.