Đoạn clip cắt từ camera hành trình cho thấy một chiếc Hyundai Santa Fe có dấu hiệu mất kiểm soát, lạc tay lái dần sang làn trong và tông thẳng vào phía đuôi chiếc Mazda3 chạy trước. Cú đâm khiến chiếc Santa Fe lật nhào và xe gắn camera hành trình suýt đâm phải nếu không phanh kịp.

Chiếc SUV lật nhào sau va chạm vào đuôi xe phía trước.

Người chia sẻ đoạn video cho biết vụ tai nạn xảy ra ở khu vực gần cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) chiều ngày 12/9. Rất may khi đó mật độ phương tiện ít và xe máy đã đi riêng ở phía làn trong. Người ngồi trong chiếc SUV vẫn ra ngoài an toàn sau đó.

Theo tốc độ của chiếc camera ghi nhận, có thể dự đoán vận tốc chiếc Santa Fe khi đó chưa đến 50 km/h. Nếu đâm thẳng vào chiếc xe Mazda, có lẽ chiếc SUV này sẽ không lật mạnh như vậy. Do đó, một người có kinh nghiệm lái xe nhận xét chỉ có trường hợp hai bánh xe va vào nhau mới khiến chiếc xe gầm cao bật lên rồi lật tuy đã có hệ thống ổn định thân xe.

"Bánh trước Santa Fe và Mazda quay cùng chiều tỳ vào nhau là hất ngược xe sau ngay mà," thành viên Nam Vu bình luận.

Nhận định đâm vào bánh xe Mazda3 càng được khẳng định chắc chắn hơn khi chiếc sedan này không có dấu hiệu vỡ nặng phía đuôi mặc dù tốc độ va chạm khi đó không hề thấp.